trang tri cho phong khach nho (8)
Mẹo hay Ý tưởng

Ý tưởng trang trí cho những căn phòng khách nhỏ bạn nên tham khảo.

Ngày nay dân số gia tăng khá nhanh diện tích xây dựng cũng ngày càng thu hẹp dần, việc các gia đình phải ở trong các khu chung cư hay các ngôi nhà có diện tích nhỏ là rất lớn, cho nên diện tích các căn phòng ngày càng nhỏ là điều dễ hiểu, trong đó các căn phòng khách nhỏ là một vấn đề khiến nhiều người không biết nên giải quyết như thế nào do đó hôm nay chúng tôi sẽ mang đến bạn những ý tưởng để giải quyết cho việc trang trí và thiết kế cho căn phòng khách nhỏ.

Ý tưởng cho những căn phòng khách nhỏ như thế nào.

1 Tạo sự chú ý.

Bạn có thể đánh lừa không gian căn phòng nhỏ trở nên lớn hơn bằng một sự chú ý nào đó trong căn phòng, có thể là một bức tranh hay có thể là một cách trang trí tường nhà độc đáo, hay có thể là một sự lựa chọn lý tưởng đến từ một chiếc rèm cửa bàn cafe.

trang tri cho phong khach nho (8)
Bạn có thể tạo sự chú ý ở căn phòng để làm quên đi sự nhỏ hẹp của căn phòng khách nhỏ.

Khi bạn chú ý vào một điều gì đó sẽ khiến bạn quên đi sự nhỏ hẹp của căn phòng nhỏ hẹp, đây là một cách đánh lừa thị giác được áp dụng nhiều hiện nay, đơn giản nhưng lại hiệu quả.

2 Tường lỡm.

Bạn có thể thay thế các bức tường hay xây dựng tường nhà là những chiếc ngăn chứa hay có thể là một chiếc tủ thay thế để bạn lưu trữ, thay vì bạn sử dụng một tấm tường to và một chiếc tủ, thì bạn nên thay thế bức tường đó bằng chiếc tủ tường lớm, có thể là giá sách,…. đó là cách lưu trữ đồ nội thất thông dụng hiện nay.

trang tri cho phong khach nho (6)
Bạn có thể lựa chọn một số cách tiết kiệm diện tích như tạo những chiếc tủ âm tường như thế này.

Bạn sẽ tiết kiệm được diện tích rất nhiều, ngoài ra nó sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên rộng rãi hơn rất nhiều, đôi khi nó cũng khiến cho không gian đỡ ngột ngạt hay bận rộn.

 3 Biến chúng đa năng hơn.

Bạn có thể sử dụng các dòng sản phẩm nội thất thông minh hơn, có thể biến chúng làm nơi làm việc, hay bạn có thể trang trí phòng khách thông với phòng ăn để tạo không gian to lớn hơn, và bạn có thể ngăn chúng bằng rèm cửa khi cần thiết, đây cũng là một cách để bạn có thể bạn kết nói các căn phòng với nhau để tạo không gian to lớn cho căn phòng.

trang tri cho phong khach nho (8)
Bạn có thể lựa chọn các thiết bị nội thất đa năng cho căn phòng khách của mình

Việc bạn sử dụng các thiết bị đa dạng như sofa hay bàn ghế biến chúng đa năng hơn sẽ là một ý tưởng nên làm hiện nay, thay vì bạn sử dụng nhiều sản phẩm nội thất cho nhiều công việc, bạn có thể sử dụng 1 món cho nhiều việc để tiết kiệm diện tích.

Còn việc kết hợp phòng khách với phòng ăn là một cách làm mà các kiến trúc sư hay khuyên bạn làm điều đó bởi đây là cách kết nôi diện tích sử dụng để làm không gian sử dụng và đi lại tiện nghi hơn và hầu như ở các chung cư đều lựa chọn sử dụng thiết kế như thế.

4 Phong cách hiện đại là chủ đạo.

Phong cách hiện đại luôn mang đến sự đơn giản cho các căn phòng, người ta thường nói sự hiện đại luôn mang hơi thở của sự đơn giản.

Cho nên nếu như bạn có một phòng khách quá nhỏ, bạn nên trang trí chúng theo phong cách hiện đại nhé, đó là một sự lựa chọn lý tưởng cho căn phòng khách của mình, cũng như khi bạn lựa chọn đồ nội thất thì phong cách hiện đại cũng là một thứ đáng để bạn có thể áp dụng cho căn phòng khách của mình.

5 Trần nhà.

Nếu như nói đến trang trí trần nhà bạn nên lựa chọn các loại đèn âm trần để trang trí cho trần nhà của mình, với màu sắc thì bạn nên lựa chọn những màu sắc tươi sáng, có một mẹo cho việc lựa chọn màu sắc giữa trần nhà sàn đó là các chuyên gia khuyên bạn nên tạo sự tương phản giữa việc lựa chọn màu sàn và màu trần ( thường thì màu sàn nhà là tông màu tối còn trần nhà là tông màu sáng).

6 Trang trí rèm cửa.

Khi bạn trang trí rèm cửa bạn cũng nên lựa chọn phong cách trang trí rèm cửa cao kịch trần, có nghĩa là bạn sẽ lựa chọn phong cách trang trí rèm cửa từ trần nhà đến sàn nhà, nó sẽ giúp làm tăng chiều cao căn phòng lên rất nhiều.

Lựa chọn phong cách rèm cửa dạn trần cao và chạm sàn.

Đây là cách trang trí rèm cửa cũng khá thông dụng hiện nay được áp dụng khá nhiều ở những căn phòng khách có diện tích nhỏ.

7 Hạn chế xây tường ngăn phòng.

Thay vì bạn xây nên những bức tường ngăn các phòng với nhau bạn có thể sử dụng không gian liên kết với nhau hay sử dụng tường kính, đây là cách tiết kiệm không gian khá hiệu quả hiện nay.

trang tri cho phong khach nho (8)
Sử dụng rèm cửa ngăn phòng khách với các căn phòng khác cũng là một ý tưởng khá hay.

Bạn có thể sử dụng rèm cửa để ngăn hay phân chia các căn phòng với nhau cũng là một cách thiết kế hay.

8 Bạn sử dụng kính trang trí tường.

Kính trang trí tường, bạn có thể trang trí tường nhà mình với một vài tấm kính đây sẽ là cách để tạo ảo giác không gian đa chiều khiến căn phòng của bạn trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn.

9 Tạo cửa ra bên ngoài.

Bạn có thể tạo một cánh cửa ra bên ngoài không gian căn phòng của mình nó sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên rộng rãi hơn khá nhiều, do sự ảnh hưởng từ khoảng không gian bên ngoài cho nên căn phòng của bạn sẽ trở nên rộng rãi khá nhiều.

trang tri cho phong khach nho (8)
Tạo không gian trang trí ra bên ngoài như thế này.

10 tận dụng không gian trên cao.

Bạn có thể tạo cho mình những chiếc kệ chiếc giá đỡ một cái gác trên cao để lưu trữ đồ đạc trên đó, đây sẽ là một sự lựa chọn thật hoàn hảo.

trang tri cho phong khach nho (8)
Bạn cũng có thể tận dụng không gian trang trí trên cao như thế này cho căn phòng của mình.

Bạn có thể lựa chọn cho mình một vài nơi lưu trữ đồ đạc sẽ là một nơi thật lý tưởng cho căn phòng của mình.

11 chọn tông màu sáng.

Với màu nền cũng như đồ nội thất phòng khách bạn lên lựa chọn các tông màu sáng là tông màu chủ đạo, và 1 điểm nhấn nhỏ để tạo sự chú ý, tông màu sáng sẽ giúp bạn có không gian căn phòng rộng lớn hơn nhiều.

trang tri cho phong khach nho (8)
Lựa chọn tông màu sáng là một cách để bạn giải quyết tình trạng nhỏ hẹp của căn phòng khách.

12 tận dụng nhiều ánh sáng tự nhiên.

Thiết nghĩ bạn nên lựa chọn cho mình thật nhiều ánh sáng tự nhiên cho căn phòng từ các ô cửa sổ, ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn đèn thấp sáng với màu sáng trắng bạn nhé.

Hy vọng với 12 ý tưởng trên sẽ giúp bạn có thêm giải pháp cho việc trang trí và bố trí cho căn phòng khách nhỏ hẹp bạn nhé.

 

 

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *