Cây xanh trồng trong phòng khách nên chọn cây gì? Top 10

cay xanh trang tri phong khach (11)

Bạn đang muốn mang thêm không gian xanh vào ngôi nhà của mình?

Bạn đang muốn trồng thêm cây xanh cho phòng khách ? Bạn đang quan tâm đến các loại cây phong thủy nên trồng trong phòng khách?

Bạn không biết nên trồng cây gì trong phòng khách ?

Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi trên. Bài viết này là tổng hợp các loại cây nên trồng trong nhà cũng như trong phòng khách bạn nên biết. Hãy cùng trangtriphongkhach.net phân tích nhé.

Cây trồng trong phòng khách có tác dụng gì?

Cây xanh trồng trong phòng khách cần đáp ứng được các yếu tố như phong thủy và lợi ích. Về yếu tố phong thủy có nhiều loại cây giúp mang tài lộc vượng khí vào nhà, song song đó có nhiều loại cây lọc khí, tốt cho sức khỏe, đuổi con trùng,….

Không những cây xanh trang trí giúp hài hòa cho không gian mà còn nhiều yếu tố khác. Cây xanh giúp mang sinh khí vào ngôi nhà hơn, mang đến cảm giác mát mẻ, và nhẹ nhàng hơn. Theo tương truyền thì có nhiều loại cây mang đến tài lộc, sức khỏe, may mắn,….

Bạn có biết: Nghiên cứu này của NASA cho thấy thực vật đã làm sạch không khí trong môi trường hoặc buồng kín, hạn chế . Các nghiên cứu khác đã xác nhận rằng thực vật có thể loại bỏ các khí độc hại, chẳng hạn như formaldehyde, được gọi là hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, hay VOC, vốn có lịch sử lâu dài về tác động đến sức khỏe.

cay xanh trang tri phong khach (11)
Cây xanh mang nhiều giá trị phong thủy và sức khỏe nên được trang trí khá nhiều trong không gian phòng khách.

Trang trí cây xanh phòng khách như thế nào?

Tùy theo từng thiết kế sẽ có những cách bố trí khác nhau. Đặt biệt về kích thước với cây để bàn, cây treo nên có kích thước nhỏ ưu tiên cây có độ bền cao, phong thủy, dây leo.

Với cây chậu to bạn nên lựa chọn cây chịu được mát ( lâu lâu cũng phơi nắng). Nên bố trí với mức độ vừa phải theo thiết kế của căn phòng. Không nên quá nhồi nhét cây xanh vào phòng khách bạn cần cân đối và trang trí thật hợp lý.

Thường cây xanh được trang trí ở các góc cạnh trong phòng khách, chân cầu thang, cửa sổ. Một số trường hợp khác bạn có thể trang trí ở bàn cafe gần sofa,….

Hay bạn có thể lắp đầy những khoảng không gian trống mà không ảnh hưởng đến di chuyển.

Với cây xanh thường bạn nên ưu tiên các loại cây dễ trồng, tuổi thọ cao, dễ chăm sóc. Hạn chế sử dụng cây giả sẽ không hay.

Vị trí nên trồng cây xanh phòng khách.

Trong phong thủy, vị trí hay hướng của bất kỳ vật gì, thứ gì cũng đều rất quan trọng. Có nhiều hướng “tử” (chết) cấm kỵ mà người ta khuyên rằng không nên đặt. Ví dụ như quan niệm vật sống, người sống không được đặt ở hướng Tây hoặc quay về hướng Tây. Cây xanh cũng vậy, cần đặt đúng hướng thì mới phát huy hết tác dụng, ý nghĩa. Dân gian khuyên rằng mọi cây đều nên đặt hướng Đông, Đông Nam (thuộc hành Mộc) sẽ giúp cây mang may mắn, tài lộc đến cho gia chủ. Đồng thời, mọi người đều biết đây là hướng đón nắng, thuận lợi để cây sinh trưởng và phát triển.

Các loại cây xanh phong thủy phòng khách.

Để trang trí trong phòng khách thường cây xanh sẽ được dùng trang trí và cả yếu tố phong thủy. Có khá nhiều cây phong thủy có hình dáng hoa lá rất đẹp, tác dụng tố cho con người.

cay xanh trang tri phong khach (5)

1.Cây Kim Ngân.

Đây là loại cây phong thủy được ưa chuộng, không phải chỉ phòng khách mà chúng được dùng khắp nơi.Nghe tên thôi và đã thấy tiền tài nên khá được chuộng. Nó thường được đặt ở khu vực tốt nhất là gần cửa chính của ngôi nhà.

Tuy nhiên thông thường thì số lượng cây quyết định rất nhiều đến phong thủy. Một chậu sẽ bao gồm 1, 3, 5 cây. Vậy với số lượng cây như vậy thì ý nghĩa của chúng như thế nào?

Nếu chậu trồng 1 cây được gọi là “Trụ Thiên” mang ý nghĩa chọc trời, khuấy nước, kiên cường, bất khuất.

Nếu chậu trồng 3 cây nghĩa là “Tam Tài”, “Tam Giáo” tượng trưng cho thiên, địa, nhân (người). Theo một số quan niệm phong thủy khác thì số 3 tượng trưng cho Phúc, Lộc, Thọ.

Nếu Kim Ngân được trồng 5 cây thì được xem là Ngũ Phúc tượng trưng: Phúc, Lộc, Thọ, An Khang. Với những cây có số lượng 5 gốc thường được thắt lại với nhau thành bím như bím tóc.

Tuổi hợp

Thực ra, Kim ngân hợp với tất cả các tuổi trong 12 con giáp, nhưng phù hợp nhất có lẽ chỉ có ba tuổi là Tý, Thân và Tuất.

Với tuổi Tý, Kim ngân mang lại vận may, nắm lấy cơ hội. Với tuổi Thân, Kim ngân giữ gìn tài sản, giúp tài vận vững vàng.

Còn tuổi Tuất? Kim ngân giúp cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính của tuổi này. Mậu Tuất (1958, 2018) và Giáp Tuất (1934, 1994) được cho là rất hợp trồng Kim Ngân.

Mệnh hợp

Vì cây Kim ngân chủ yếu màu xanh nên rất hợp với mệnh Mộc và Hoả. Tuy nhiên mỗi mệnh cần lưu ý các điều sau:

  • Mệnh Mộc: nên chọn trồng trong chậu có dáng cao dài, thẳng đứng hoặc uốn cong kiểu cách, tránh trồng trong chậu tròn hoặc có góc nhọn. Mệnh Mộc trồng trong chậu thuỷ sinh rất tốt.
  • Mệnh Hoả: mệnh này tuyệt đối tránh trồng thuỷ sinh, hợp trồng trong chậu có góc nhọn hoặc có hình kim tự tháp, tránh chọn chậu vuông, chữ nhật hoặc chậu uốn lượn.

cay xanh trang tri phong khach (4)

2.Cây đại phú gia.

Cây hình dáng sang trọng, chịu bóng có thể được trồng trong nhà ở cầu thang, hành lang,… Nhìn có vẽ giống các loại cây chuối, do đó khiến người người hiểu nhầm. Cây này khá dễ trồng, tuy nhiên lá cây mau bẩn nên bạn phải thường xuyên lau và vệ sinh lá.

Tác dụng khác.

Giúp thanh lọc không khí, loại bỏ chất độc hại, Vì có kích thước khá lớn so với đa số cây cảnh nội thất còn lại, nên không thể đặt cây này ở bàn làm việc được. Ở  phòng khách bạn có thể đặt ở cầu thang, góc tường, cạnh điểm nhấn. Ở phòng làm việc bạn có thể đặt chậu cây này nơi hành lang, phòng họp, tiền sảnh, góc phòng làm việc, …

Trong từ Hán Việt, đại có nghĩa là to lớn, phú ý chỉ tiền tài, phú quý, gia là nhà hay có nghĩa là người chủ nhà. Ngay từ tên gọi, đại phú gia đã có hàm ý mang lại phú quý, tài lộc cho gia chủ. Cây này mang một ý nghĩa tài lộc thịnh vượng hơn cho gia chủ.

Cây này hợp mệnh gì.

Đặc biệt hợp với người mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Theo Ngũ hành, màu đại diện của mệnh Mộc là xanh lá cây, và Mộc sinh Hỏa. Những người thuộc hai mệnh này đều có vận khí rất tốt nếu trồng cây đại phú gia.

cay xanh trang tri phong khach (2)

3.Cây thiết mộc lan.

Cây có thể sử dụng bày nội thất làm cây cảnh văn phòng, cây cảnh trồng trong nhà hoặc trồng ngoại thất cảnh quan. Cây có kích thước khá lớn chiếm nhiều diện tích xây dựng nên cần thận khi sử dụng trang trí.
-Cây trồng làm cảnh trong các chậu, ưa đất tốt, nhiều nắng, nhưng cũng có thể chịu được nơi đất xấu và che bóng một chút, do đó làm cây trang trí trong phòng được.

Người ta tin rằng, khi trưng cây này tại bàn làm việc hoặc đặt ở phòng khách, nó sẽ giúp thu hút tài lộc và vận may đến với gia chủ. Đặc biệt, cây sẽ là yếu tố quan trọng trong việc khắc phục những hạn chế của gia chủ, giúp cuộc sống gặp nhiều thuận lợi hơn.

Tác dụng của cây.

Cây có khả năng hấp thụ Formaldehyde, làm sạch không khí, khử bớt các khí độc sinh ra do hiệu ứng nhà kính hoặc do sử dụng điều hòa lâu ngày.

Ý nghĩa phong thủy của cây thường được dựa vào số cành/chậu. Do đó, khi mua cây, người ta thường tính theo số cành/chậu để chọn ra ý nghĩa phong thủy mà họ mong muốn nhất. Với cây có 2 cành, nó sẽ tượng trưng cho sự may mắn về tình yêu đôi lứa. Ba cành là biểu trưng cho hạnh phúc. Năm cành sẽ mang ý nghĩa sức khỏe (nó có nghĩa là SINH). Còn 8 cành là ý nghĩa của sự phát lộc phát tài. Cuối cùng, 9 cành được tin là sẽ mang lại hạnh phúc viên mãn, tài lộc, thời vận cực thịnh cho gia chủ.

Cây Thiết mộc lan hợp mệnh gì

Cây Thiết Mộc Lan được xem là rất hợp với người mệnh mộc.

cay xanh trang tri phong khach (7)

4.Cây lan ý.

Với vẻ đẹp và hiện đại đã được gia chủ lựa chọn để trang trí tại phòng khách của mình. Hoa trắng tinh khiết thanh tao và đẹp mắt. Cây này dùng trang trí rất đẹp lại có nhiều công dụng tốt. Về phương diện phong thủy cây lan ý có tác dụng điều hòa các mối quan hệ xung khắc trong gia đình. Hoa này giúp gia chủ có không gian sống hài hòa yên bình.

Lan ý lúc nở hoa đem đến cho con người cảm nhận về một vẻ đẹp quý phái, lá cây xanh mướt chen giữa những bông hoa trắng muốt tạo nên sự thanh cao và trong trắng.

Đây là loại cây xanh phòng khách đáng nên trồng.

Tác dụng.

Cây cũng có nhiều tác dụng trong lọc khí và trang trí nhà cửa. Hoa hình trái tim có mùi hương nhẹ, hình dáng nhỏ nên rất thích hợp để bàn làm việc.

Cây không chỉ có tác dụng giữ ẩm và còn điều hòa không khí giúp tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà. Là một số ít trong các loài cây có tác dụng hấp thụ các chất độc hại lơ lửng trong không khí sinh ra từ việc đốt cháy như benzen, formaldehyde và các chất ô nhiễm khác.

Một vài tác dụng ưu Việt.

Trong môi trường sống con người luôn phải đối mặt với các tia bức xạ mặt trời, bức xạ từ các thiết bị điện tử các tia này khiến cơ thể bị ảnh hưởng ít nhiều. Lan ý là một trong số ít các loại cây cảnh làm giảm tác hại của các tia này đến cơ thể con người.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học khi đặt cây lan ý trong phòng chúng sẽ giúp cân bằng các tia điện từ xuất phát từ tivi, radio, máy tính… Những nhà có người thân bị bệnh ung thư phải trả qua điều trị bức xạ cũng nên đặt cây lan ý trong phòng, cây này còn tốt cho những người mắc chứng bệnh như mất ngủ, mệt mỏi và các bệnh cấp tính khác.

Phong thủy

Cây lan ý có ý nghĩa to lớn trong phong thủy và sức khỏe của con người. Loài cây này có hoa hình trái tim tượng trưng cho niềm hạnh phúc của phụ nữ.

Vẻ đẹp dịu dàng, thướt tha, tinh khiết của bông hoa màu trắng luôn vươn thẳng gợi lên sự thanh cao, khoáng đạt đêm đến cảm giác thư giãn, yên bình cho gia đình bạn.

cay xanh trang tri phong khach (3)

5.Cây ngọc ngân.

Cây Ngọc Ngân là một cây có nhiều ý nghĩa trong tình yêu và may mắn. Cây có lá với đốm trắng, khá dễ trồng chịu được bóng râm. Thiết kế cây nhỏ có thể trồng cách thủy, trồng để bàn,…cấy có tác dụng trang trí cũng khá đẹp.

Ý nghĩa phong thủy.

– Cây Ngọc Ngân hay còn có tên là cây Valentine trong tình cảm nó được đại diện cho tình yêu, nó sẽ là một món quà ý nghĩa đối với các cặp đôi.

– Nếu đặt ở văn phòng, bàn làm việc, trong nhà thì Ngọc Ngân sẽ mang đến sự may mắn và bổng lộc cho gia chủ

Cây ngọc ngân thuộc mệnh nào.

Với những ý nghĩa tốt đẹp, cây ngọc ngân phù hợp với hầu hết các cung mệnh theo phong thủy. Cây đem lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho mọi người. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa thì nên tránh đặt cây ngọc ngân trong phòng làm việc. Với người mệnh Hỏa, cây ngọc ngân không hợp cũng không xung khắc.

cay xanh trang tri phong khach (9)

6.Cây phát lộc hoa.

Cây phát lộc hoa là loại cây trồng trong nhà khá mới nhưng rất được ưa chuộng. Cây không chỉ đẹp về hình dáng mà còn đẹp về ý nghĩa mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Cây thuộc mệnh gì

Cây phong lộc hoa phù hợp với tất cả các tuổi, tuy nhiên sẽ rất tốt đối với những người tuổi Sửu. Trong phong thủy, cây phong lộc hoa mang đến cho người tuổi Sửu nhiều sự may mắn, tài lộc và niềm vui. Là cây dễ dàng chăm sóc và sống tốt trong mọi điều kiện nên rất thích hợp trưng bày để làm cây cảnh để bàn làm việc, cây văn phòng và nhất là thích hợp với những người mang mạng Hỏa và mạng Kim mang lại sự thịnh vượng cả năm.

cay xanh trang tri phong khach (10)

7.Cây vạn niên thanh.

Cây rất ưa bóng và thời tiết mát mẻ.Với dáng hình thanh mảnh, lá xanh bóng, cây có tác dụng làm mát không khí, làm dịu những không gian thô cứng hoặc nhiều đồ vật mang tính âm, thuộc hành Kim, Mộc. Theo nghiên cứu của NASA có tác dụng hút được khí độc Formaldehyde, làm trong lành không khí nhất là không khí có máy điều hòa lâu ngày.

Một số tác dụng cơ bản của cây vạn niên thanh

1. Trồng làm cảnh, trang trí

Cây vạn niên thanh được nhiều người ưa thích dùng để trồng làm trang trí trong văn phòng, nhà ở và nơi bàn làm việc. Cây còn được trồng thành giàn ở trên ban công, hành lang, cầu thang hoặc tường của nhà bạn để làm đẹp cho không gian sống của bạn.

2. Lọc không khí, khử các chất độc trong môi trường

Cây vạn niên thanh có tác dụng lọc sạch không khí, khử bớt các bức xạ từ do các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại và khử các khí độc trong môi trường. Cây được sinh trưởng và phát triển tốt sẽ lọc và khử độc hiệu quả hơn đặc biệt ở những nơi bị ô nhiễm. Chính vì vậy nó đã mang đến không gian thoáng mát, trong lành. Nó còn là liều thuốc tinh thần, giúp người chơi cây có được cảm giác thoải mái, dễ chịu và tăng cao hiệu quả năng suất công việc. Do đó Vạn niên thanh được xếp vào loại cây có khả năng hấp thụ độc tốt nhất.

3. Ý nghĩa về phong thủy

Cũng như cây phát tài, Vạn niên thanh như một loại cây tạo ra cảm giác dễ chịu, thoải mái. Cây còn mang các ý nghĩa về sự may mắn, đem lại thịnh vượng phát tài phát lộc cho gia chủ. Chính vì vậy đây là loại cây được ưu thích làm quà mừng tân gia hoặc chúc mừng năm mới.

cay xanh trang tri phong khach (8)

8.Cây lưỡi hổ.

Là một trong số những cây trồng trong nhà có khả năng hấp thụ khí độc tốt nhất, cây lưỡi hổ còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Trồng lưỡi hổ trong nhà có tác dụng trừ tà, hóa giải những điềm xấu. Cây như tấm bùa hộ mệnh đem lại điềm lành, sự may mắn, cảm giác an toàn, thoải mái cho gia chủ. Dáng cây cứng cáp, khỏe mạnh của lưỡi hổ còn là biểu tượng cho sức mạnh cá nhân. Gia chủ có thể đặt cây lưỡi hổ nhỏ trên bàn làm việc, hoặc lựa chọn những cây lớn đặt ở góc phòng.

Cây khá dễ trồng chịu được nắng bóng râm, cây phát triển khá nhanh và có thể tách chiết để trồng.

Cây lưỡi hổ ngoài dùng để trang trí nhà cửa tạo không gian sống. Nó còn có những ý nghĩa về tâm linh. Cây lưỡi hổ còn có tác dụng trong việc chữa trị bệnh cho con người.

Lọc không khí

Cây Lưỡi Hổ có tính năng lọc không khí rất tốt. Nó là một trong những loài cây có khả năng lọc không khí ngay cả vào ban đêm. NASA đã nghiên cứu và công bố về tác dụng của cây lưỡi hổ. Đó là việc thanh lọc rất tốt không khí và hấp thụ 107 độc tố. Đặc biệt là khả năng hấp thụ các chất gây ô nhiễm không khí, môi trường quanh ta.

Một trong số số chất mà cây có thể lọc được là formaldehyde và nitrogen oxide ( đây là các độc tố gây lên bệnh ung thư) khoảng 0.938 grams trên giờ. Lưỡi hổ là loại cây vô cùng đặc biệt vì chúng có khả năng tăng cường oxy vào ban đêm.

Ý nghĩa phong thủy

Cây Lưỡi Hổ ngoài tác dụng, lợi ích về góp phần cải thiện sức khỏe thì còn có một ý nghĩa phong thủy rất lớn. Việc lựa chọn cây để trang trí cho văn phòng, nơi ở vị trí đặt cũng là một điều vô cùng ý nghĩa. Một trong những vị trí đặt tốt nhất hợp phong thủy là hướng Đông và Đông Nam.

Cây lưỡi hổ mang ý nghĩa đuổi tà

đuổi ma quỷ, trừ tà, chống lại những điều đen tối, bùa chú. Nó còn thể hiện sự tiến lên, sự quyết tâm thành công, ý chí chiến đấu. Mang lại lộc tài, sự an cư thịnh vượng cho gia chủ.

cay xanh trang tri phong khach (1)

9.Cây bạch mã hoàng tử.

– Cây Bạch mã được nhiều người tin rằng sẽ mang may mắn đến cho người thân bạn bè, bản thân.

Có thể bày cây ở hành lang hay ở giữa sảnh, đặt ở các bàn làm việc hoặc trong các phòng làm việc có diện tích trung bình.

Với dạng cây này bạn có thể trồng chậu, cách thủy. Cây phát triển nhanh khá dễ trồng, có thể tách chiết. Cây có kích thước không quá lớn, đây là loại cây trang trí phòng khách lý tưởng.

Ý nghĩa

Theo ý nghĩa tên gọi, cây cảnh bạch mã có nghĩa là tiến nhanh, thể hiện sự thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Phong thủy.

Cây bạch mã hoàng tử được biết đến là loài cây mang lại nhiều may mắn đặc biệt với những người mạng hỏa hay mạng mộc. Tuy nhiên cây cũng không xung khắc với các mạng khác nên đem may mắn đến với bất cứ ai sở hữu chúng.

cay xanh trang tri phong khach (6)

10. Cây kim tiền.

Tên cây đã thấy tài lộc và may mắn vàng bạc. Cây cũng dễ trồng, củ to, có thể nở hoa. Cây chụi được bóng răm khô hạn do có củ chứa chất dinh dưỡng rất nhiều. Cây được trồng nhiều ở trước cửa nhà, cột nhà, bàn làm việc. Đặt biệt là cây xanh trang trí phòng khách phổ biến hiện nay.

Phong thủy.

Cây kim tiền được phân tích có đầy đủ các yếu tố phong thủy: cây là mộc, trồng dưới đất là thổ, nước tưới là thủy, chậu trồng hoặc bình thủy sinh là kim. Lá kim tiền có viền tròn, xanh, mọng đầy sức sống mang tính âm phù hợp với kiến trúc hiện đại đầy góc cạnh (tính dương) từ đó điều hòa và cân bằng âm dương. Chính vì lý do này mà kim tiền được đánh giá là loại cây phong thủy đem đến tài lộc, thịnh vượng, giàu sang, sức khỏe cho gia chủ. Đặc biệt khi kim tiền nở hoa gia chủ càng đắc lộc.

Nếu người MỆNH HỎA,  MỘC: đây là mệnh hợp nhất cho các loài cây phong thủy, vì cây thuộc hành MỘC, MỘC sinh HỎA. Vì vậy người thuộc mệnh Hỏa, Mộc có thể lựa chọn bất kỳ loại cây kim tiền nào.

Danh sách cây cảnh tương ứng trong ngũ hành

Và dưới đây danh sách cây cảnh đã được xếp vào ngũ hành như sau:

1. Cây thuộc hành Hỏa

Bao gồm các cây có màu đỏ như: Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Cây hồng môn, Lan Quân Tử …

2. Cây thuộc hành Thổ

Bao gồm các giống cây có sắc vàng, có lợi cho tạng tỳ như: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng…

3. Cây thuộc hành Kim

Chủ yếu gồm có lá, hoa hay thân màu trắng như: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương,…có tác dụng điều hòa chức năng tạng phế.

4. Cây thuộc hành Mộc

Gồm những loại cây có màu xanh lục, có chức năng điều hòa tạng can (gan) như:  Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân*…

5. Cây thuộc hành Thủy

Phần lớn có màu xanh thẫm như: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật…

Một số lưu ý khi đặt cây phong thủy trong phòng khách

Trồng cây ở cửa sổ hướng ra phía đông để cây hứng nắng sáng, tốt cho sự phát triển của cây, tạo nên phong thủy tốt cho gia đình bạn.

Trồng một vài cây ngoài nhà và đặt một số cây cảnh trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ . Bạn biết đó những cây này vừa để trang trí, vừa giúp cân bằng sinh khí cho không gian nhà bạn.

Không nên trồng quá nhiều cây trong nhà bởi sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ vào đêm.

Không nên trồng cây trong phòng kính, cây sẽ hút oxy của bạn. Bạn có thể suy nghĩ đến việc trồng cây thủy sinh để trang trí các không gian nhỏ.

Trước khi trồng bất kì cây gì, bạn nên tìm hiểu về kỹ thuật chăm sóc, kích thước chậu cây sao cho phù hợp.

Nên thường xuyên tưới nước, bón phân, chăm sóc cho cây để kéo dài tuổi thọ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *