Penthouse là gi? Căn hộ duplex là gì ? Khác nhau như nào ?

penthouse là gì (1)

Có thể bạn thấy hoặc nghe từ ” Penthouse” xuất hiện trên MXH, rồi báo chí hay nghe đâu đó người ta nói về chúng?

Penthouse là gì? Chắc chắn chúng là một cái nhà rồi nếu bạn biết tiếng anh thì House là nhà. Tuy nhiên Penthouse là nhà gì nhà như thế nào.

Vâng nếu như bạn đã tìm đến tôi, tôi chắc chắn sẽ không để bạn thất vọng. Có khá nhiều cách hiểu về Penthouse, nó cũng là một dạng chung cư thôi. Tuy nhiên chúng ta hãy đi tìm những định nghĩa về penthouse, nó sẽ giúp chúng ta hiểu hơn.

penthouse là gì (2)
Penthouse là gì ?

Penthouse là gì? Những định nghĩa cơ bản bạn có thể hiểu.

Nếu tìm trên mạng có lẽ có hàng tá định nghĩa khác nhau. Tuy nhiên nguồn tin tưởng và kiểm duyệt ok nhất có lẽ là trên wiki.

Định nghĩa Penthouse theo wiki.

Theo wikipedia tiếng Việt

Theo định nghĩa, căn hộ Penthouse là căn hộ nằm trên tầng cao nhất của một tòa nhà, một cao ốc và không nhất thiết phải là căn hộ thông tầng. Các nhà đầu tư các cao ốc đã tận dụng tối đa không gian tầng trên cùng để tạo ra một không gian sống ấn tượng và họ đặt tên là Penthouse. Trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) hiện nay người ta nhắc đến rất nhiều từ “Căn hộ penthouse”.

Nguồn: Xem.

Theo Wikipedia tiếng Anh.

Một penthouse  là một căn hộ hoặc đơn vị trên tầng cao nhất của một tòa nhà chung cư , chung cư , hoặc khách sạn . Penthouse thường được phân biệt với các căn hộ khác bởi các tính năng sang trọng. Thuật ngữ ‘penthouse’ ban đầu được gọi, và đôi khi vẫn còn ám chỉ đến một ‘ngôi nhà’ nhỏ hơn được xây dựng trên nóc tòa nhà chung cư.

Nguồn: Xem.

penthouse là gì (1)
Penthouse ở Việt Nam thường là căn hộ nằm áp mái của các tòa nhà dân cư.

Định nghĩa theo kiến thức mà tôi biết.

Penthouse nếu bạn biết một chút tiếng anh nó có nghĩa là nhiều ngôi nhà. Ở đây là chung cư.

Bạn có thể hiểu nó là một dạng chung cư, tuy nhiên chúng có diện tích lớn hơn gấp 2-3 lần so với một căn hộ bình thường. Xem hình bên dưới để hiểu hơn.

Chúng được xây ở những tầng trên cùng. Ví dụ tòa chung cư có 50 tầng thì chúng nằm 50.

Thiết kế này được sử dụng với mục đích cho các gia đình lớn có điều kiện mua và sống ở đó. Trong một số trường hợp chúng cũng có thể dùng để kinh doanh.

Định nghĩa Penthouse theo từng cách nhìn.

Penthouse theo định nghĩ truyền thống được gọi là ngôi nhà trên cao nhất ( tầng áp mái) của một tòa nhà sang trọng.

Penthouse cũng là một thuật ngữ tiếp thị dùng để chỉ một đơn vị có bố cục khác với các căn hộ khác. Không gian ngoài trời rộng rãi, tầm nhìn thoáng mát, tuy nhiên chúng không nhất thiết phải là tòa trên cùng.

Penthouse cũng là một dạng nhà cao cấp với không gian rộng lớn, view đẹp, tầm nhìn thoải mái thiết kế sang trọng. Bạn sẽ thấy không gian diện tích thiết kế, tầm nhìn đặc biệt và khác biệt với các công hộ thông thường. Và trong mỗi tòa nhà chúng có số lượng giới hạn nào đó.

Một hiểu nhằm thường mắt phải về định nghĩa Penthouse.

Một số bạn thường bị hiểu nhầm giữa căn hộ Penthouse và một dạng thiết kế khác đó là Duplex.

Căn hộ Duplex là gì?

Là hình thức thiết kế căn hộ thông tầng giữa ít nhất 2 tầng liền kề trong cùng một tòa nhà. Thông thường căn hộ Duplex được thiết kế tại tầng áp mái, ngoài ra chúng cũng được thiết kế ở một số tầng giữa của nhiều tòa nhà.

penthouse là gì (2)
Căn hộ Duplex có 2 tầng như thế này ( hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa bởi chúng được thiết kế với nhiều dạng khác nhau).

Để dễ hình dung bạn có thể quan sát hình trên. Hoặc bạn có thể tưởng tượng như một căn nhà 2 tầng nằm trong 1 tòa nhà vậy đó.

Sự khác biệt giữa Penthouse và Duplex là gì?

Hiểu đơn giản là Penthouse có diện tích xây dựng rộng và nằm ở tầng trên cùng. Căn hộ Penthouse luôn có không gian riêng ngoài căn hộ dưới mái hiên.

Duplex là một dạng chung cư thông tầng thường có thể là 2 đến 3 tầng nằm trong cùng 1 tòa nhà. Chúng thường có thể nằm ở giữa hoặc trên cùng của 1 tòa nhà.

Mục đích của các Penthouse là để làm gì?

Thường penthouse sẽ có 2 mục đích chính là để ở ( cho thuê) hoặc để kinh doanh.

Để ở .

Do thiết kế của các căn hộ có diện tích khá khiêm tốn, nhiều gia đình đông thành viên hoặc thích không gian rộng rãi lại không đủ khoảng không gian sinh hoạt. Cũng có một số gia đình thích sự sang trọng đẳng cấp ở một tòa nhà nào đó. Chúng tạo ra một khoảng không gian riêng biệt, an ninh, yên tĩnh thì penthouse là một giải pháp hoàn hảo.

Với thiết kế rộng rãi như một căn biệt thự bạn có thể thiết kế và trang trí chúng theo ý thích. Chúng có tầm nhìn rộng rãi trần cao hơn,…..

Thường giá của một căn penthouse rất cao. Các tầng lớp thượng lưu đẳng cấp thường lựa chọn dạng thiết kế này để mua. Chúng thể hiện được đẳng cấp của gia chủ ngoài ra tạo một không gian sống tiện nghi rộng rãi, sang trọng giúp bạn nhìn bao quát được 1 diện tích lớn nơi bạn đang sống.

penthouse là gì (3)
Penthouse được ví như một căn biệt thự trên mây.

Để kinh doanh.

Ở những vị trí đắt địa, trung tâm, khu du lịch những căn penthouse còn được dùng để kinh doanh. Do chúng có thiết kế tách biệt với phần còn lại nên hoạt động kinh doanh diễn ra khá thuận lợi.

Penthouse thường được thiết kế làm khách sạn cao cấp cho thuê. Thiết kế thành các Bar, quán cafe, văn phòng làm việc,… tùy vào mục đích.

Nhưng hầu như chúng dùng để ở là nhiều. Ở một căn penthouse bạn có thể làm mọi thứ như một ngôi nhà bình thường mà chúng bị giới hạn ở dạng căn hộ.

Lịch sử của Penthouse.

penthouse là gì (4)
Nguồn gốc của Penthouse bắt nguồn từ Mỹ.

Các căn hộ Penthouse ra đời vào những năm 1920, khi một nền kinh tế mạnh mẽ đã tạo ra sự bùng nổ xây dựng tại thành phố New York. Khi đó các căn hộ cao nhất có View đẹp tầm nhìn tốt thường được xây dựng rộng rãi hơn để bán với giá cao hơn.

Một trong những căn hộ penthouse sớm nhất thuộc sở hữu của Condé Montrose Nast , ông trùm tạp chí, người có một căn hộ song lập rộng 5.000 mét vuông tại 1040 Park Ave. hoàn thành với một phòng khiêu vũ, phòng vẽ, thư viện, và thẩm mỹ viện……

Ngày nay, các căn hộ penthouse có thể được tìm thấy trên khắp thế giới tại Hồng Kông, Luân Đôn, Los Angeles và các thành phố khác trong đó có ở Việt Nam.

Sự giống và khác nhau giữa Penthouse và căn hộ là gì?

Điểm giống và khác nhau ở 2 thiết kế này không có gì đáng kể . Nhưng để bạn hiểu hơn về chúng tôi sẽ phân tích cho bạn thấy.

Giống.

Chúng là một dạng căn hộ hay chung cư như nhau.

Căn hộ và Penthouse nằm chung ở 1 tòa nhà.

Về phần lý thuyết chúng hoàn toàn giống nhau.

Khác.

Penthouse thường khác với căn hộ về diện tích thiết kế. Penhouse thường nằm ở trên tầng trên cùng của toàn nhà.

Khác về giá trị và tầm nhìn.

Căn hộ Penthouse luôn có không gian riêng ngoài căn hộ dưới mái hiên.

Đây là sự giống và khác nhau của 2 dạng nhà này thôi. Nếu bạn thấy điểm giống hay khác nhau nào giữa chúng có thể gửi email cho tôi để tôi bổ sung thêm nhé.

Có phải toàn nhà hay chung cư, căn hộ nào cũng có penthouse.

Nhiều bạn hiểu làm là các tòa nhà cao ốc hay căn hộ đều có Penthouse. Tuy nhiên chỉ có những tòa căn hộ cao cấp, các trung tâm thương mại hoặc những vị trí đắt địa mới có.

Bởi không ai bỏ tiền ra mua 1 căn nhà với giá trị đắt đỏ ở một nơi không có tầm nhìn đẹp, vị trí không tốt.

Bạn biết đó Penthouse thường dành cho giới thượng lưu. Do đó họ thường có cái nhìn rất tổng quan về ngôi nhà họ sắp mua. Chúng phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về vị trí, giá trị, tầm nhìn, thiết kế.

Ở Việt Nam thường dạng nhà này chủ yếu xuất hiện ở TPHCM và Hà Nội. Chúng không phổ biến như ở nước ngoài do hạn chế về thị trường tiêu thụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *