Chưa được phân loại

Phong thủy phòng khách 12 điều cần kiên kị

Phong thủy phòng khách.

Ngày nay nếu như nói đến phong thủy có lẽ nhiều người sẽ rất quang tâm, bởi ít nhiều đây là tiêu chí ảnh hưởng vận mệnh tài lộc sức khỏe của cả gia đình.

Phòng khách là nơi đại diện cho cả 1 gia đình, và phong thủy phòng khách rất quang trọng nó ảnh hưởng đến cả gia đình bạn, nên 12 điều sau đây sẽ phần nào giúp cho bạn hiểu hơn về phong thủy, cũng như những điều bạn không nên làm và nên biết.

Là không gian mà mọi người cùng sinh hoạt chung trong gia đình, cũng là nơi tiếp đãi khách khứa và sum họp giữa các thành viên. Nếu lấy lý do phòng khách quá rộng mà bạn ngăn cách nơi này để “kiêm nhiệm” luôn phòng ngủ hay phòng sách thì thật sai lầm.

12 điều kiên kị trong phòng khách bạn nên biết.

http://trangtriphongkhach.net chúng tôi xin mang đến quý gia chủ 12 điều nên biết và nên kiên kị trong phòng khách, để tránh những vấn đề không mong muốn trong cuộc sống.

” Có kiên có lành” hi vọng những anh chị gia chủ nào quan tâm đến vấn đề phong thủy, sẽ biết cũng như bổ xung kiến thức cho mình.

Vấn đề 1. Phòng khách bị ngăn cách, chủ nhân dễ cô độc

Một khi phòng khách bị “chia rẽ”, dù là vì mục đích gì thì không gian từ trường chung ở đây cũng đã bị “cắt ra”. Điều này dễ khiến chủ nhân luôn có cảm giác cô độc trong tư tưởng. Nếu còn độc thân, bạn sẽ khó tránh rơi vào cảnh “tri âm tri kỉ khó tìm”.

Vấn đề 2. Bộ sô pha hoàn chỉnh mới đem lại sự hài hòa

Thông thường thì sô pha đặt ở phòng khách luôn được thiết kế “trọn bộ”, nhưng không thể loại trừ những trường hợp do không gian rộng hay do gia chủ muốn phá cách, mà sử dụng đến hai bộ sô pha hoặc thêm những chiếc ghế riêng lẻ xung quanh.

Cách bày trí này tuy có thể tăng thêm tiện nghi nhưng trong phong thủy thì nó gây bất lợi cho sự hài hòa, đầm ấm của cả gia đình. Phòng khách dù lớn nhỏ thì bạn vẫn chỉ nên đặt một bộ sô pha hoàn chỉnh duy nhất, để đạt được ngụ ý cả nhà trên dưới một lòng, luôn gắn bó và hòa hợp với nhau. Đường chéo từ cửa ra vào với các góc tường của phòng khách thường được xem là vị trí tài lộc. Vì vậy nếu tài vị có xu hướng bị khiếm khuyết hoặc đi thẳng ra một không gian khác sẽ rất dễ hao tài cho chủ nhân.

Vấn đề 3. Vị trí tài lộc không được để lộ ra ngoài

Nếu phạm phải lỗi này, bạn có thể đặt chậu cây xanh, tủ trưng bày để hóa giải. Một mặt có thể khiến “tài khí” không bị trôi tuột mất, mặt khác còn tăng cường vượng khí giúp hấp thu tài lộc tốt hơn.

Bạn thường thấy những căn phòng khách được thiết kế bằng kính họ thường sử dụng 1 vài cái cây xanh hay 1 chiếc rèm phòng khách để trang trí che đi vị trí tài lộc ( vấn đề 2 đã nói)

Vấn đề 4. Trước sau không nên thông một đường

Không gian phòng khách nếu rộng rãi, thoáng đãng sẽ rất lý tưởng để mọi người quây quần bên nhau. Nhưng không phải vì thế mà bạn thiết kế khiến cho từ cửa chính bước vào đã nhìn thấy trực diện với cửa sau.

Bố cục này khiến cho các trường khí tốt vừa vào nhà đã đi thẳng ra nơi khác, chủ nhân khó tích lũy được tài lộc, thậm chí còn hao tài tốn của.

Đây là sai lầm của khá nhiều gia chủ khi lựa chọn những thiết kế cho phòng khách nhà mình, bạn nên lưu ý điều này để tránh sai lầm.

Vấn đề 5. Không để xà ngang áp đỉnh

Nếu bên trong phòng khách, đặc biệt là vị trí sô pha nằm ngay bên dưới xà ngang trên trần nhà sẽ gây ức chế tâm lý cực lớn cho các thành viên. Lỗi phong thủy này không những khiến bạn gặp trở ngại ngoài xã hội mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

Phòng khách tốt nhất là nên thiết kế không gian hình vuông hoặc hình chữ nhật, đồng thời khu vực ghế ngồi không được đối trực diện với góc phòng.

Vấn đề 6. Bố cục phòng khách nên vuông vức, ngay ngắn

Nếu vì lý do nào đó mà phòng khách của bạn có các góc nhọn kỳ dị giống như mũi tên bắn ra, thì có thể đặt cây xanh hóa giải sát khí.

Dù nhỏ hay lớn tôi thiết nghĩ bạn nên trang trí cho căn phòng khách nhà bạn trở nên vuông vứt.

Thứ 1: dễ trang trí nội thất.

Thứ 2: dễ tính toán diện tích và lắp đặt mọi thứ.

Thứ 3: các vấn đề phong thủy rồi tâm linh sẽ vuông vứt hơn.

Thứ 4: tạo cảm giác sang trọng và hiện đại.

Nếu phòng khách bạn quá nhỏ đừng lo.

Xem thêm => 13 cách trang trí khiến phòng khách nhỏ trông rộng hơn.

Vấn đề 7. Nên có lối đi nối liền cửa chính với phòng khách

Có một lối đi “lệch” từ cửa chính vào phòng khách là tốt nhất, để tránh sát khí từ bên ngoài xông thẳng vào nhà. Đồng thời, các trường khí khi được đi vào theo hình vòng vèo, mà không phải đường thẳng sẽ giúp chủ nhân dễ hấp thu tài lộc hơn.

Ngoài ra, thiết kế như vậy cũng giúp nội bộ trong nhà không bị “lộ” ra ngoài, tượng trưng cho phúc khí đầy đủ trong gia đình.

Ngoài ra phòng khách bạn thường trưng bày một số hình ảnh gia đình,  các vật phẩm tính ngưỡng truyền thống gia đình để người khác nhìn từ ngoài vào thấy, bàn tính nhìn ngó sẽ không hay.

Vấn đề 8. Phòng khách nên thiết kế ở mặt tiền nhà

Sau khi bước vào từ cửa chính thì đầu tiên nên tiến tới phòng khách. Phòng ngủ, nhà bếp hay không gian khác chỉ nên ở sau phòng khách. Nếu bạn xây dựng phòng khách ở vị trí nào phía trong hoặc sau nhà sẽ khiến tài lộc đi xuống, chủ nhân dễ gặp khó khăn, trắc trở dẫn đến hao tài, cuộc sống gia đình khó sung túc.

Ánh sáng đầy đủ luôn đem lại sinh khí và cả vượng khí cho căn phòng. Vì thế, cho dù có trang trí cây xanh trong phòng khách cũng nên có bố cục hợp lý, tránh tham lam mà cản trở ánh nắng mặt trời chiếu vào.

Do đó việc bạn mở thêm 1 cánh cửa sổ phòng khách để tăng thêm ánh sáng, nếu cần thiết thêm 1 chiếc rèm cửa sổ chẳng hạn, sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc điều chỉnh ảnh sáng trong ngôi nhà của bạn.

Vấn đề 9. Phòng khách không để u ám

Ngoài ra, sơn tường ở phòng khách cũng nên chọn màu sắc tươi sáng để tăng thêm vận may cho chủ nhân. Không gian phòng khách quá tối sẽ dễ khiến các trường khí xấu xâm nhập, gây bất lợi cho vận thế và cả sức khỏe gia đình.

Ngày nay với nhiều thiết kế hiện đại thì đa phần các căn phòng khác được trang trí với tông màu sáng như: màu trắng, xanh nhạt,….

Vấn đề 10. Sàn nhà phòng khách phải bằng phẳng

Sàn lót ở phòng khách tốt nhất không nên có quá nhiều bậc thang hay lồi lõm, cao thấp không bằng nhau. Phòng khách có thể nói là đại diện cho vận thế của mỗi thành viên trong gia đình, nếu thiết kế cao thấp quá khác biệt sẽ khiến vận thế chủ nhân lên xuống thất thường, dễ gặp nhiều biến cố.

Sàn nhà là con đường bạn đi hằng ngày cho nên việc bạn làm cho sàn nhà bạn bằng phẳng, cũng như con đường mà chúng ta đi hằng ngày sẽ bằng phẳng và  không gặp quá nhiều chông chênh. Đây là điều mà ông bà xưa có dặn.

Vấn đề 11. Phòng khách không nên có đường dây điện di động

Phòng khách là nơi hội tụ vượng khí, vì vậy nó đòi hỏi phải đảm bảo sự ổn định. Nếu sử dụng các đường dây điện di động ở không gian này một mặt vừa dễ gây nguy hiểm khi đi lại, vừa khiến cho các trường khí bị quấy nhiễu, rối loạn, ảnh hưởng đến sự nghiệp và các mối quan hệ của chủ nhân.

Vấn đề 12. Nên sử dụng nhiều vật trang trí hình tròn trong phòng khách

Phòng khách là nơi tiếp đãi và giao lưu của mọi người nên cần tạo bầu không khí hài hòa, sinh động. Hình tròn thuộc yếu tố “dương”, tượng trưng cho động thái.

Vì vậy sử dụng đèn trang trí hay các vật dụng khác có hình tròn sẽ đem lại cảm giác ấm cúng, nhiệt tình cho mọi người.

Bàn cafe hình tròn cũng là một gợi ý cho bạn.

Dựa trên VN Express

Có nên tin vào phong thủy

Một câu chuyện về phong thủy bạn có thể tham khảo .

Phong thủy không phải là một cái gì đó quá mới lạ nhưng người hiểu đúng về phong thủy thì không nhiều. Có một số người vì thiếu kiến thức về phong thủy mà áp dụng sai khiến lợi bất cập hại. Cuộc trò chuyện với KTS Phạm Cương, người chuyên nghiên cứu về phong thủy cho người đọc một cái nhìn đầy đủ hơn về phong thủy.

Nên tin hay không vào phong thủy.

Niềm tin và mê tín

Trước khi trò chuyện với anh, tôi muốn hỏi trước là anh có mê tín không?

Vì sao nhỉ?

Thứ nhất vì tôi không mê tín thành ra tôi không thích nói chuyện với những người mê tín. Thứ hai, phong thủy xưa nay vẫn có những chỗ giao thoa, đánh đồng với mê tín, do vậy mà tôi cần hỏi xem anh ở “trường phái” nào!

Nếu bạn quan niệm như vậy thì cũng cần định nghĩa chính xác xem mê tín là gì? Trong quan niệm của tôi, mê tín là niềm tin quá đáng. Tức là tin vào một vấn đề chưa có cơ sở. Thế nhưng trên thực tế thì rất khó để phân biệt rạch ròi giữa mê tín và tín ngưỡng!

Vậy anh có mê tín không?

Tôi cho rằng tôi có niềm tin và tìm hiểu căn nguyên của mọi vấn đề trên góc độ khoa học.

Vậy tôi sẽ trò chuyện với anh bởi anh nhìn phong thủy dưới góc độ khoa học. Tôi không muốn tuyên truyền cho mê tín dị đoan.

“Long mạch”

Anh hoạt động trong lĩnh vực phong thủy trong bao lâu rồi?

Tôi nghiên cứu về phong thủy từ khi còn đang là sinh viên trường Kiến trúc.

Ở Việt Nam mình, thể loại phong thủy nào được áp dụng nhiều nhất vào cuộc sống?

Câu hỏi tôi thường gặp nhất đối với những người muốn tìm hiểu về phong thủy chính là: “Tôi tuổi này thì làm nhà hướng nào?”

Tôi tuổi ngựa, sinh năm 1978, chả lẽ tất cả những người tuổi ngựa năm đó đều làm nhà theo một hướng và chỉ cần như vậy là sẽ tốt sao? Tôi thấy có vẻ phi khoa học?

Hướng nhà chỉ là một trong 4 yếu tố chính của phong thủy. Do đó, cần xét cả 4 yếu tố. Ví dụ Nhà Trắng của Mỹ nằm trên đồi Capital. Đó là ngôi nhà quyết định vận mệnh của nước Mỹ. Nếu chỉ căn cứ vào hướng và tuổi để làm nhà thì chẳng lẽ mỗi đời tổng thống sẽ phải thay một hướng khác. Bao nhiêu năm nay ngôi nhà đó vẫn nằm hướng đó dù có thay bao nhiêu đời tổng thống và vị (trí) thế nước Mỹ trên trường Quốc tế vẫn không có sự thay đổi. Vì thế, để đánh giá yếu tố hướng chỉ là yếu tố tương đối trong phong thủy. Thông thường để hoạch định các công sở lớn hay tòa nhà mang vận mệnh quốc gia người ta thường quan tâm đến vị trí nhiều hơn.

Vị trí? Phải chăng đó chính là quan niệm về long mạch!

Long mạch trong phong thủy liên quan đến một yếu tố chính còn gọi là Loan đầu. Nó thể hiện sự quan hệ giữa môi trường đối với công trình. Có một ví dụ khá cụ thể vừa mới xảy ra về cái được gọi là long mạch. Một số nhà tư vấn, quy hoạch kiến trúc định chuyển trung tâm hành chính quốc gia về Ba Vì. Họ cho rằng Ba Vì là long mạch, địa thế lưng tựa vào núi Ba Vì, mặt hướng ra hồ Đồng Mô. Những nhà phong thủy uyên thâm thì khẳng định rằng thế đất đấy nếu so với Trung tâm hành chính của một quốc gia thì chưa tương xứng. Nó quá nhỏ bé so với tổng thể của cả một quốc gia, nếu nhìn ra sông Hồng hay biển Đông mới xứng. Vị trí đó chỉ phù hợp với một dự án quy mô nhỏ hay tiểu khu đô thị.

Tưởng đẹp hóa xấu

Như tôi được biết thì nhiều vị quan chức “tôn sùng” phong thủy đã chọn cho mình “hướng đẹp, vị trí đẹp” mà đời vẫn héo.

Như tôi đã nói, phong thủy chỉ mang tính chất bổ trợ chứ không mang tính quyết định. Trong ba yếu tố lớn chi phối vận mệnh con người Thiên thời, Địa Lợi, Nhân hòa, yếu tố Địa lý hay phong thủy là một yếu tố cần. Hơn nữa, hay hoặc dở có thể còn do kiến thức phong thủy của người “tôn sùng” đó chưa tốt. Vì dụ như chỗ ngồi tưởng đẹp vì có hướng tốt nhưng hóa ra lại không đẹp vì chỗ ngồi đó phía dưới dầm nhà chẳng hạn.

Giường ngủ của tôi quay vào nhà vệ sinh và được khuyên là vị trí như vậy là không tốt. Lời khuyên đó có đúng không?

Nhà vệ sinh là nơi uế tạp trong khi đó phần đầu của mỗi ngừoi bao gồm nhiều dây thân kinh quan trọng. Khi hướng đầu vào nơi uế tạp sẽ có tương tác không tốt. Để tránh tương tác đó nên quay đầu giường lại, đó là một cách khá thuần túy về logic.

Nói như anh thì để đáp ứng được tất cả các yếu tố phong thủy thì rất khó?

Kinh nghiệm về làm phong thủy của tôi cho thấy, đối với những căn nhà không hợp phong thủy với gia chủ có thể chỉnh sửa được 70 – 80%. Với giá nhà ở như Hà Nội hoặc TPHCM như hiện nay thì một người có 2 tỷ sẽ có cơ hội chọn ngôi nhà ưng ý về mặt phong thủy khá cao. Thế nhưng chẳng may ai đó mua phải căn nhà không hợp phong thủy cũng không có nghĩa phải “chấp nhận”. Các chuyên gia phong thủy vẫn có cách giải quyết. Không có căn nhà nào là hướng tuyệt mạng.

Căn nhà hướng tuyệt mạng?Anh có thể nói rõ hơn!

Nhiều người không hiểu vẫn tin rằng có một số hướng được gọi (gọi một số căn nhà) là hướng tuyệt mạng, sát chủ. Không có hướng nhà nào là tuyệt đối tốt hoặc xấu hết. Hướng nhà sẽ phân thành tốt hoặc xấu khi kết hợp với tuổi của gia chủ. Tuy nhiên dù là hướng Tuyệt mạng, hay Ngũ quỉ như sách cổ nói thì cũng vẫn có những phương án chỉnh sửa

Áp dụng tràn lan

Theo anh, phong thủy tác động nhiều nhất đến công danh, hạnh phúc hay sức khỏe?

Rất khó để phân biệt rạch ròi. Nó có thể áp dụng cho cả ở 3 lĩnh vực. Tuy nhiên theo tôi thì quan trọng nhất là sức khỏe. Hầu như ai làm nhà cũng quan tâm đến vấn đề này. Sau khi có sức khỏe tốt thì mới tính đến chuyện công danh và tiền bạc.

Có phong thủy cho nghề hay không? Ví dụ nghề báo của tôi chẳng hạn.

Phong thủy chia ngành nghề ra nhiều nhóm khác nhau như thương mại, quan chức, văn nghệ sĩ… Mỗi ngành nghề liên quan tới mỗi cũng khác nhau và nên kích hoạt mỗi cung khác nhau. Nghề của anh ở cung nào thì kích hoạt cung phù hợp với mình để tăng cường bổ trợ.

Nhiều người quan niệm, phong thủy là dòng chảy liên hoàn của nước trong nhà. Vị dụ như bể cá, hay thác nước trong nhà. Có đúng không?

Đó là phong thủy luân, một đồ vật hay dùng trong phong thủy. Nó có tác dụng làm lưu thông các dòng không khí trong không gian đó nhưng không nên lạm dụng quá. Ví dụ, phong thủy luân không nên đặt trong phòng ngủ. Phòng ngủ cần sự yên tĩnh, các năng lượng dương quá nhiều như vậy không tốt cho giấc ngủ.

Anh thấy sự áp dụng không đúng phong thủy trong cuộc sống có nhiều không?

Có những người áp dụng rất tràn lan. Mấy năm gần đây đồ phong thủy được nhập từ Trung Quốc về rất nhiều như con tì hưu, cải xanh, hay con vật biểu tượng của năm… Nhiều nhà mấy ông quan chức đồ phong thủy nhiều bạt ngàn như hiệu tạp hóa vì khách khứa tặng. Làm như thế mất cả thẩm mỹ của ngôi nhà. Các đồ đấy tác dụng phong thủy không nhiều.

Vâng. Xin cảm ơn anh đã dành cho độc giả của KH&ĐS cuộc trò chuyện thú vị này.

Nguyên Thủy – Thu Hiền (theo Khoa học & Đời sống)

Có lẽ các vấn đề phong thủy sẽ có người tinh và không tin, nhưng nếu bạn gặp những vấn đề trục trăc và xem xét đến các yếu tố trên có thể chúng sẽ ảnh hưởng đến, thay đổi một chút biết đâu cuộc sống bạn sẽ suôn sẽ hơn.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *