Mẹo hay Ý tưởng

10 lời khuyên thiết kế cho một sắp xếp phòng khách tuyệt đẹp

Phòng khách nhà bạn đã được trang trí và sắp xếp thật đẹp chưa

Phòng khách phục vụ các mục đích khác nhau cho những người khác nhau. Trong một số ngôi nhà người ta dùng phòng khách chủ yếu phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt chính của gia đình, trong khi ở những người khác họ có khoảng không gian riêng cho việc tiếp khách, và một căn phòng cho gia đình. Mỗi loại phòng như thế thường được trang trí và sắp xếp theo những cách khác nhau. Dù bằng cách nào, có một số vấn đề luôn luôn xuất hiện khi cố gắng sắp xếp đồ nội thất phòng khách. Kiểm tra những lời khuyên để thiết kế nội thất trong phòng khách thật đẹp.

http://trangtriphongkhach.net chúng tôi sẽ mang đến bạn, 10 giải pháp làm đẹp căn phòng khách cho ngôi nhà bạn một cách tốt nhất.

10 lời khuyên thiết kế cho một sắp xếp phòng khách tuyệt đẹp.

1/ Nội dung và bố cục của căn phòng khách nhà bạn.

Có một vài điều quan trọng cần nhớ khi sắp xếp đồ nội thất phòng khách.

Nhắm vào trọng tâm của vấn đề.

Vấn đề tiêu điểm của căn phòng.

Thiết lặp trọng tâm của căn phòng và sắp xếp đồ đạc xung quanh nó. Trong một số phòng, tiêu điểm để nhắm đến đó là chiếc cửa sổ hay lò sưởi, và ở những khu vực đồng bằng thì cửa sổ là trọng tâm. Những khu vực vùng cao như Đà Lạt, hay vùng Tây Bắc thì  lò sưởi lại là trọng tâm của 1 căn phòng khách, và trong một số phòng nó sẽ là thứ bạn mang vào phòng như TV, hay một kệ sách,…. nó là một thứ tập trung mọi tầm nhìn và suy nghĩ của nhiều người khi đến với phòng khách của bạn. Đây là một vấn đề đáng lưu tâm nhất và bạn phải chú ý đến nó đầu tiên, yếu tố tiên quyết và ảnh hưởng đến phòng khách của bạn sẽ như thế nào.

2/Tạo những khoản không gian riêng

Sử dụng đồ nội thất để tạo các khu vực trò chuyện. Mọi người sẽ có thể thoải mái nói chuyện với nhau mà không làm căng cổ hoặc la hét, đó là trường hợp mà phòng khách của bạn quá rộng và có nhiều khoảng không gian, bạn nên làm cho chúng kết nối với nhau bằng những khoảng nhỏ. Với những phòng nhỏ thì sao bạn nên xác định số lượng người tham gia,  cân nhắc mua những sản phẩm nội thất để vừa với kích thước căn phòng và nhu cầu sử dụng của chúng.

Tạo những khoảng không gian riêng với những bộ ghế dựa tường chẳng hạn.

Đối khi có một số trường hợp bạn có thể tạo 1 vài điểm sát tường với những chiếc ghế, cùng với vài cuốn sách trong phòng khách, nó cũng có thể là 1 nơi tuyệt vời để bạn có thể bổ sung thêm một vài điều đặt biệt hơn cho cuộc sống.

3/Tạo khoảng không gian đi lại

Đừng quên lưu lượng giao thông để đủ chỗ cho mọi người đi bộ xung quanh đồ nội thất, họ có thể dễ dàng đi từ bên này sang phòng khác. Và bạn nên nhớ rằng việc đi lại dễ dàng đó là việc bạn phải đo kích thước phòng, sau đó tính toán nên diện tích sử dụng của các vật dụng trang trí nội thất. Điều tốt nhất là bạn nên mua 1 tấm thảm, để dùng trong phòng khách, nó sẽ giúp bạn xác đinh được không gian cần dùng để trang trí nội thất trong phòng khách, và những khoảng không gian còn lại sẽ là nơi để giao thông. Bạn cũng nên lưu ý rằng những vật dụng dùng để trang trí phòng khách như ghế sofa, hay các vật dụng có thể di chuyển đừng nên để sát tường , và khoảng cách an toàn tối thiểu là 5cm, việc làm đó vừa giúp tạo khoảng không gian để bạn có thể dọn dẹp vệ sinh, vừa giúp cho việc bảo vệ tường nhà bạn tránh cọ xát.

Nhiều bạn cứ nghĩ rằng việc để đồ nội thất sát tường sẽ tiết kiệm được diện tích, nhưng bạn nên hiểu rằng nó không tiết kiệm được bao nhiêu diện tích, nhưng bạn có thể làm cho không gian trở nên chật chội thêm nhiều.

4/Kích thước và vị trí nội thất.

Khi nói đến đồ nội thất phòng khách, vấn đề kích thước là vấn đề quang trọng thứ 2 sau khi bạn lên kết hoạch thiết kế, cũng như chọn tiêu điểm cho phòng khách của bạn.

Nên tính toán diên tích các sản phẩm đồ nội thât có kích thước lớn để bạn có thể lựa chọn và sử dụng.

Sofa và Ghế – đây thường là những mặt hàng có giá lớn, nên điều quan trọng là chúng phù hợp với không gian. Điều quan trọng nhất cần làm là đo không gian trước khi mua bất kỳ thứ nào trong số này. Bạn không muốn chúng quá lớn hoặc quá nhỏ, vì vậy tốt nhất là bạn nên xác định được kích thước mà bạn muốn mua so với kích thước mà phòng khách bạn có được và phải xác đinh được vị trí góc cạnh mà bạn muốn đặt nó vào có phù hợp không, hay có linh hoạt không( và bạn phải trừ hao hơn 30% diện tích mà bạn đã lên ý tưởng ) đây là điều cần thiết. Phác thảo phòng trên một mảnh giấy vẽ bằng tất cả các phép đo thích hợp, và thử đặt chúng ở một vài vị trí khác nhau, nhưng với những trọng tâm cố định như cửa sổ hay lò sưởi thì bạn không thể làm gì hơn , với những trọng tâm có thể di chuyển được thì điều đó là hoàn toàn hợp lý.

Với khá nhiều gia chủ sai lầm của họ là mang những món đồ không phù hợp về, vì nó đẹp nó hợp với sở thích của họ, và thế là bạn phải đâu đầu cho việc để chúng ở một vị trí nào đó.

Xem thêm :

5/Sử dụng 1 tấm thảm

Vâng đây là điều mà tôi đã nhắc đến ở phần trên, nhưng tôi sẽ nói nhiều hơn ở phần này để bạn có thể hiểu thêm về tác dụng của chiếc thảm.

Thảm là một trong những sản phẩm trang trí phòn khách khá thông dụng.

Sử dụng thảm để xác đinh được khu vực là một cách tuyệt vời để xác định khu vực chỗ ngồi, nhưng sai lầm số một mà mọi người mắc phải trong phòng khách là sử dụng tấm thảm khu vực quá nhỏ. Hãy nhớ rằng tất cả các đồ nội thất sẽ có thể thoải mái ngồi trên thảm. Nếu không gian không cho phép, hãy đảm bảo rằng ít nhất chân trước của bất kỳ miếng đệm lớn nào trên tấm thảm. (Các miếng nhỏ như ghế và bàn bên phải luôn có tất cả bốn chân trên tấm thảm), đây là điều mà có lẽ nhiều người mắc phải khi mua 1 tấm thảm theo sở thích, nhưng nó quá nhỏ có nghĩa là tất cả mọi thứ đều thiếu đi chỗ  để đặt lên tấm tham, hậu quả là rất thiếu thẩm mỹ.

6/Bạn nên cân nhắc để trang trí và sắp xếp vị trí các thứ cho hợp lý nhất để khi sử dụng trong cảm giác thoải mái nhất

Bạn nên tính toán chổ ngồi thật hợp lý nhất, khi đó bạn sẽ thấy được rằng . Tất cả mọi người sẽ có thể thoải mái đặt xuống một thức uống mà không cần phải thức dậy và đi bộ đến một cái bàn. Hãy thử để có một ở hai bên của ghế sofa (trừ khi không có đủ không gian – trong trường hợp này mọi người có thể sử dụng bàn cà phê), và giữa các cặp ghế. Điều quan trọng là có đủ không gian bề mặt để bạn để chúng lên mà không sợ đỗ ngã, đây là trường hợp của những buổi tiệc tùng lớn hay nói đúng hơn là những khi quá động khách hơn dự tính của bạn.

7/Phụ kiện phòng khách

Một khi đồ đạc được đặt ra, điều quan trọng là phải suy nghĩ về nơi để đặt các phụ kiện. Bạn nên suy nghĩ việc lựa chọn vị trí trong phòng khách để đặt cho mình những thứ phụ kiện thật thông minh và đẹp, điều quang trọng ở đây là liệu những thứ phụ kiện đó có ảnh hưởng nhiều đến không gian phòng khách bạn không, hiểu ý tôi chứ. Một ví dụ nhé: bạn cần ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, có nghĩa là bạn không thể để một thứ khác che đi ánh sáng ngoài chiếc rèm cửa, bạn nên hiểu rằng bạn cũng không thể đặt chúng làm che khuất mất các trọng tâm của căn phòng, như tiêu điểm mà tôi đã nói ở đầu bài.

Với đồ các phụ kiện phòng khách bạn nên lựa chọn tùy chỉnh đồ nội thât sao cho phù hợp .

8/Tạo thêm những điều riêng biệt

Một thiết bị cổ điển hay độc đáo đặt ở một vị trí trang trọng, hay một thành tích mà bạn muốn khoe với bạn bè, sẽ tạo một không gian độc đáo và rất riêng cho phòng khách.

Một chiếc máy nghe nhạc cổ điểm với những bản nhạc thật xưa, sẽ làm nên một câu chuyện trong một buổi trò chuyện, hay một vật gì đó có ý nghĩa sâu sắc nó sẽ tạo nên một buổi trò chuyện xoay quanh chủ đề này.

9/Chọn 1 tông màu tường và đồ nội thất.

Có lẽ đây là một trong những yếu tố khá quang trọng, nó ảnh hưởng ít nhiều đến thiết kế của bạn.

Với những căn phòng nhỏ bạn nên chọn màu nền tường gần với tông màu của đồ nội thất , có thể là cùng 1 tông để tạo cảm giác rộng rãi hơn cho không gian nhà bạn. Riêng phòng khách có lẽ ai cũng dành 1 khoảng không gian lớn để sử dụng, nhưng nếu là phòng ngủ quá nhỏ bạn sẽ làm như thế nào.

Chọn tông màu nền tương đồng với nội thất

Với những căn phòng khách lớn bạn có thể trang trí đồ nội thất và làm nổi bật chúng lên bằng những tông màu tường, màu nền nhạt và đồ nội thất nổi trội lên. Nhưng bạn cũng có thể xem xét thêm các yếu tố phong thủy chẳng hạn.

Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc theo diện tích, và kết hợp các yếu tố phong thủy trong việc trang trí phòng ốc nhà bạn, ngoài ra nhấn nhá thêm 1 vài điểm trong đó để tạo cho mình những khoảng không gian phù hợp.

Thêm 1 vài yếu tố hình ảnh tự nhiên hoa lá bằng giấy dán tường 3d, các loại decal dán kính nếu như các căn phòng nhà bạn đang được ngăn cách bởi một vài tấm kính ngăn phòng.

10/Yếu tố ánh sáng yếu tố quang trọng thứ 3.

Bạn có biết tại sao tôi để yếu tố ánh sáng là cuối cùng không?

Bạn cứ tưởng tượng hãy trang trí theo 9 cách trên, và yếu tố ánh sáng sẽ là lúc bạn điều chỉnh lại mọi thứ 1 lần nữa để cho tất cả mọi thứ hoàn hảo hơn, và lúc đó hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên những nơi có thể,  một vài thứ của ánh sáng nhân tạo ở những vị trí mà ánh sáng tự nhiên không thể đến được. Bạn thấy rằng việc bạn lựa chọn các dòng ánh sáng tự nhiên sẽ làm cho căn phòng bạn trở nên rộng rãi hơn, một điều mà chắt chắn ai ai cũng biết là với những căn phòng có tông màu tối thì ánh sáng tự nhiên là một thứ xa xỉ, và nó sẽ góp phần rất lớn vào việc bạn trang trí đồ nội thất.

Nếu như căn phòng khách của bạn đủ ánh sáng và đủ độ thoáng, sẽ tạo nên những không gian đẹp mắt và sang trọng hơn. Ngoài ra hiện nay người ta còn kết hợp việc thay đổi tác tông màu trong căn phòng bằng các sản phẩm trang trí nội thất, trong đó có thể kể đến đèn trang trí, giấy dán tường, decal dán kính, gương trang trí, rèm cửa sổ,…. đó là một trong những dòng sản phẩm trang trí nội thất, giúp bạn trang trí phòng khách của bạn với nhiều ánh sáng hơn.

Trong những trường hợp căn phòng của bạn thiếu quá nhiều ánh sáng, tôi khuyên bạn nên sử dụng các dòng sản phẩm ánh sáng trắng. Một điều mà người ta hay mắt sai lầm, đó là việc bạn chỉ sử dụng đèn trần mà không sử dụng đèn tường, để căn phòng của bạn bao phủ được ánh sáng ở nhiều vị trí bạn nên kết hợp đèn trần, đèn tường, đèn bàn, nó không những giúp bạn có thêm nhiều ánh sáng mà còn giúp cho bạn tiết kiệm được tiền điện, tinh tôi đi !

Lưu ý:

Nếu bạn không chắc chắn về những gì sẽ làm việc hãy thử sử dụng một bản tính điện tử, hay một nhà thiết kế chẳng hạn. Kiểm tra một số hình dạng khác nhau và xem những gì có vẻ tốt nhất, và những gì làm việc cho lối sống của bạn. Nếu bạn có kinh nghiệm thì việc bạn tự phát thảo lên giấy, bạn sẽ có được thiết kế riêng cho mình, và cũng phần nào giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Ngoài ra cũng giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về những thứ mà bạn có trong phòng khách nhà mình, và điều bạn làm là hãy trang trí cho phòng khách của bạn với chiều sâu, và rộng rãi thoáng 1 tí, nó có thể thông với những căn phòng khác nếu như bạn muốn tạo cho không gian trở nên rộng hơn, 1 chiếc rèm có thể dùng để chia không gian phòng khách ra rất nhiều.

Hãy thử tưởng tượng rằng phòng khách bạn thật ngăn nắp cũng như thật rộng rãi, hay đôi khi chỉ là sự khác biệt, bạn sẽ thấy chúng thật đẹp và bạn bè của chúng ta cũng phải trầm trồ về cách sắp xếp và trang trí của bạn, chúc bạn có cách sắp xếp và thiết kế phòng khách đẹp mắt nhất.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *