Mẹo hay Nội Thất

9 Lời khuyên thiết kế cho việc sắp xếp và trang trí phòng khách thật đẹp

Những lời khuyên thiết kế cho một sắp xếp phòng khách tuyệt đẹp

Phòng khách phục vụ các mục đích khác nhau cho những người khác nhau. Trong một số ngôi nhà, người ta dùng phòng khách chủ yếu phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt chính của gia đình, trong khi ở những người khác họ có khoảng không gian riêng cho việc tiếp khách, và một căn phòng cho gia đình. Và mỗi loại phòng như thế thường gặp một số vấn đề trong đó. Dù bằng cách nào, có một số vấn đề luôn luôn xuất hiện khi cố gắng sắp xếp đồ nội thất phòng khách. Bạn có thể tham khảo những lời khuyên này để đặt đồ nội thất trong phòng khách của bạn một cách tốt nhất.

Hôm nay http://trangtriphongkhach.net chúng tôi sẽ mang đến bạn 9 giải pháp để bạn có thể làm đẹp căn phòng khách ngôi nhà bạn trở nên đẹp hơn.

Nội dung và bố cục của căn phòng khách với cách sắp xếp nhà bạn là rất quang trọng, nên bạn cần phải hết sức lưu ý trong việc chọn bố cục của căn phòng bạn và lên ý tưởng,…. để sắp xếp chúng cho thật hợp lý.

Có một vài điều quan trọng cần nhớ, khi sắp xếp đồ nội thất trang trí thiết kế cho phòng khách đẹp bạn cần note lại nhé.

9 lời khuyên cho trang trí thiết kế nội thất.

1/Nhắm vào trọng tâm của vấn đề

Thiết lặp trọng tâm của căn phòng và sắp xếp đồ đạc xung quanh nó. Trong một số phòng, tiêu điểm để nhắm đến đó là chiếc cửa sổ hay lò sưởi, và ở những khu vực đồng bằng thì cửa sổ là trọng tâm. Những khu vực vùng cao như Đà Lạt, hay vùng Tây Bắc thì lò sưởi lại là trọng tâm của 1 căng phòng khách. Và trong một số phòng, nó sẽ là thứ bạn mang vào phòng như TV, hay một kệ sách,…. nó là một thứ tập trung mọi tầm nhìn và suy nghĩ của nhiều người khi đến với phòng khách.

Trang trí trọng tâm của căn phòng.

Đây là một mục tiêu hết sức quang trọng để nhắm vào, bởi nó là một trọng tâm đáng lưu ý và quyết định đến cả căn phòng nhà bạn.

2/Tạo những khoản không gian riêng

Sử dụng đồ nội thất để tạo các khu vực trò chuyện. Mọi người sẽ có thể thoải mái nói chuyện với nhau mà không làm căng cổ hoặc la hét, đó là trường hợp mà phòng khách của bạn quá rộng, và có nhiều khoảng không gian, bạn nên làm cho chúng kết nói với nhau bằng những khoảng nhỏ. Với những phòng nhỏ thì sao bạn nên xác đinh số lượng người tham gia,cân nhắc mua những sản phẩm nội thất để vừa với kích thước phòng và nhu cầu sử dụng của chúng.

Việc tạo ra những khoảng không gian riêng đôi khi giúp căn phòng nhà bạn trở nên tốt hơn, đặt biệt nó sẽ giúp bạn tính toán được việc mua đồ nội thất, và tạo nên những không gian trò truyện thoải mái nhất.

3/Tạo khoảng không gian đi lại

Đừng quên lưu lượng giao thông. Để đủ chỗ cho mọi người đi bộ xung quanh đồ nội thất, để họ có thể dễ dàng đi từ bên này sang phòng khác.Và bạn nên nhớ rằng việc đi lại dễ dàng đó là việc bạn phải đo kích thước phòng sau đó tính toán nên diện tích sử dụng của các vật dụng trang trí nội thất, và điều tốt nhất là bạn nên mua 1 tấm thảm, để dùng trong phòng khách, nó sẽ giúp bạn xác đinh được không gian cần dùng để trang trí nội thất trong phòng khách, và những khoảng không gian còn lại sẽ là nơi để giao thông

Bạn cũng nên lưu ý rằng, những vật dụng dùng để trang trí phòng khách như ghế sofa hay các vật dụng có thể di chuyển đừng nên để sát tường , và khoảng cách an toàn tối thiểu là 5cm. Nó vừa giúp tạo khoảng không gian để bạn có thể dọn dẹp vệ sinh, vừa giúp cho việc bảo vệ tường nhà bạn tránh cọ xát, đây là điều mà ít ai nghĩ đến, bởi ai cũng nghĩ để đồ nội thất sát tường sẽ tiết kiệm được diện tích, cũng như làm cho không gian rộng lên, nhưng bạn đã sai nó sẽ làm cho không gian trở nên tù túng hơn rất nhiều.

Tạo không gian giữa các đồ nội thất trong phòng khách để tạo sự lưu thông và đi lại dễ dàng hơn 

4/Kích thước và vị trí nội thất

Khi nói đến đồ nội thất phòng khách, vấn đề kích thước, luôn luôn là vấn đề mà nhiều người mắt phải, bởi việc lựa chọn sai lầm kích thước sẽ dẫn đến một số hậu quả khá nghiêm trọng. Vấn đề lựa chọn kích thước và vị trí để bạn trang trí đồ nội thất là việc bạn nên chú ý, và đặt biệt bạn nên chú ý đến đồ nội thất chủ đạo có kích thước lớn và đắt tiền, bởi khi bạn mua rồi thì rất khó bán hay đổi lại.

Tính toán kích thước đồ trang trí trang trí phòng khách là điều khá quang trọng nó giúp bạn chủ động hơn trong việc sắp xếp

Sofa và Ghế- Đây thường là những mặt hàng có kích thước lớn, nên điều quan trọng là chúng phù hợp với không gian. Điều đầu tiên cần làm là đo không gian trước khi mua bất kỳ thứ nào trong số này. Bạn không muốn chúng quá lớn hoặc quá nhỏ, vì vậy tốt nhất là bạn nên xác định được kích thước mà bạn muốn mua, so với kích thước mà phòng khách bạn có được, và phải xác đinh được vị trí góc cạnh mà bạn muốn đặt nó vào có phù hợp không, hay có linh hoạt không( và bạn phải trừ hao hơn 20% diện tích mà bạn đã lên ý tưởng, đây là điều cần thiết). Phác thảo phòng trên một mảnh giấy vẽ bằng tất cả các phép đo thích hợp, và thử đặt chúng ở một vài vị trí khác nhau, nhưng với những trọng tâm cố định như cửa sổ hay lò sưởi thì bạn không thể làm gì hơn , với những trọng tâm có thể di chuyển được thì điều đó là hoàn toàn hợp lý.

5/Sử dụng 1 tấm thảm

Vâng đây là điều mà tôi đã nhắc đến ở phần trên, nhưng tôi sẽ nói nhiều hơn ở phần này để bạn có thể hiểu thêm về tác dụng của chiếc thảm.

Sử dụng thảm để xác định được khu vực là một cách tuyệt vời để xác định khu vực chỗ ngồi, nhưng sai lầm số một mà mọi người mắc phải trong phòng khách là sử dụng tấm thảm khu vực quá nhỏ. Hãy nhớ rằng tất cả các đồ nội thất sẽ có thể thoải mái ngồi trên thảm. Nếu không gian không cho phép, hãy đảm bảo rằng ít nhất chân trước của bất kỳ miếng đệm lớn nào phải trên tấm thảm. (Các miếng nhỏ như ghế và bàn bên phải luôn có tất cả bốn chân trên tấm thảm.), đây là điều mà có lẽ nhiều người mắc phải khi mua 1 tấm thảm theo sở thích, nhưng nó quá nhỏ. Có nghĩa là tất cả mọi thứ đều thiếu đi chỗ để đặt lên tấm thẩm và hậu quả là rất thiếu thẩm mỹ.

6/Và bạn nên cân nhắc để trang trí và sắp xếp vị trí các thứ cho hợp lý nhất để khi sử dụng trong cảm giác thoải mái nhất.

Cân nhắc tính toán chổ ngồi thật hợp lý nhất, khi đó bạn sẽ thấy được rằng. Tất cả mọi người sẽ có thể thoải mái đặt xuống một thức uống, mà không cần phải đứng dậy và đi bộ đến một cái bàn. Hãy thử để thức uống ở hai bên của ghế sofa (trừ khi không có đủ không gian – trong trường hợp này mọi người có thể sử dụng bàn cà phê), và giữa các cặp ghế. Điều quan trọng là có đủ không gian bề mặt để bạn để chúng lên mà không sợ đỗ ngã, đây là trường hợp của những buổi tiệc tùng lớn, hay nói đúng hơn là những khi quá động khách hơn dự tính của bạn. Phía sau ghế Sofa đó là một vị trí thích hợp, nếu bạn thấy rằng bạn có thể tận dụng chúng thật hợp lý.

Xem thêm => 10 quy tắc trong về trang trí phòng khách và sắp xếp đồ nội thất nên biết .

7/Phụ kiện phòng khách

Một khi đồ đạc được đặt ra, điều quan trọng là phải suy nghĩ về nơi để đặt các phụ kiện. Bạn nên suy nghĩ việc lựa chọn vị trí trong phòng khách, để đặt cho mình những thứ phụ kiện thật thông minh và đẹp.Điều quang trọng ở đây là liệu những thứ phụ kiện đó, có ảnh hưởng nhiều đến không gian phòng khách bạn không( hiểu ý tôi chứ, một ví dụ nhé: bạn cần ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, có nghĩa là bạn không thể để một thứ khác che đi ánh sáng ngoài chiếc rèm cửa, và bạn nên hiểu rằng bạn cũng không thể đặt chúng làm che khuất mất các trọng tâm của căn phòng, như tiêu điểm mà tôi đã nói ở đầu bài).

Những phụ kiện phòng khách cần được lựa chọn và trang trí thật hợp lý và đặt chúng đúng chỗ, và cần tạo nên sự khác biệt.

8/Tạo thêm những điều riêng biệt.

Một thiết bị cổ điển hay đọc đáo đặt ở một vị trí trang trọng, hay một thành tích mà bạn muốn khoe với bạn bè, sẽ tạo một không gian độc đáo và rất riêng cho phòng khách nhà bạn.

Một chiếc máy nghe nhạc cổ điển với những bản nhạc thật xưa, sẽ làm nên một câu chuyện trong một buổi trò chuyện, hay một vật gì đó có ý nghĩa sâu sắc, nó sẽ tạo nên một buổi trò chuyện xoay quanh chủ đề này.

9/Tạo không gian mở

Bạn có thể sử dụng một không gian mở giữa các phòng, bằng những vật dụng trong suốt như kính, hoặc mở rộng một cánh cửa sổ hay cửa chính khi cần thiết, với 1 chiếc rèm cửa sổ. Thâm chí có thể mở rộng cả cửa chính để tạo cho không gian phòng khách trở nên rộng mở, đó là điều bạn nghĩ đến việc mở rộng phòng khách nhà bạn bằng cửa sổ, hay nới rộng cửa chính ra. Ngoài ra nên tăng thêm nhiều ánh sáng tự nhiên từ các khung cửa, hoặc tạo một màu nên tươi sáng nhất để tạo không gian phòng khách trở nên rộng hơn.

Nếu bạn không chắc chắn về những gì sẽ làm việc, hãy thử sử dụng một bản vẽ điện tử hay một nhà thiết kế nội thất chẳng hạn. Kiểm tra một số hình dạng khác nhau, và xem những gì có vẻ tốt nhất và những gì làm việc cho lối sống của bạn. Nếu bạn có kinh nghiệm thì việc bạn tự phát thảo lên giấy, bạn sẽ có được thiết kế riêng cho mình, cũng phần nào giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Ngoài ra cũng giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về những thứ mà bạn có trong phòng khách nhà mình, và điều bạn làm là hãy trang trí cho phòng khách của bạn với chiều sâu, và rộng rãi thoáng 1 tí, nó có thể thông với những căn phòng khác nếu như bạn muốn tạo cho không gian trở nên rộng hơn, 1 chiếc rèm có thể dùng để chia không gian phòng khách ra rất nhiều.

Hãy thử tưởng tượng rằng phòng khách bạn thật ngăn nắp, cũng như thật rộng rãi hay đôi khi chỉ là sự khác biệt bạn sẽ thấy chúng thật đẹp, và bạn bè của chúng ta cũng phải trầm trồ về cách sắp xếp và trang trí của bạn. Chỉ với vài công việc và sự chuẩn bị thật chu đáo bạn sẽ có được 1 căn phòng khách như mơ.

 

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *