Mẹo hay Ý tưởng

Quy tắc sắp xếp và trang trí đồ nội thất phòng khách

10 quy tắc sắp xếp và trang trí đồ nội thất phòng khách

Mẹo thông thường để sắp xếp đồ đạc trong phòng khách của bạn, giúp cho phòng khách của bạn được rộng rãi ngăn nắp và thoáng hơn, đây là những kinh nghiệm thực tế kết hợp thêm nguồn tham khảo trên mạng, hi vọng phần nào mang đến bạn những giải pháp tốt nhất cho 1 phòng khách đẹp và chuẩn nhất.

Sắp xếp đồ nội thất có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Khi bạn đang phải đối mặt với một căn phòng trống, biết làm thế nào để điền vào nó có thể có vẻ áp đảo. Nhưng tất cả những gì bạn cần làm là tuân theo các quy tắc thông thường này, và bạn sẽ thấy rằng sắp xếp đồ nội thất không quá đáng sợ khi bạn am hiểu về nó, và hôm nay http://trangtriphongkhach.net sẽ giúp bạn làm điều đó, ít nhất bạn cũng sẽ có thêm ý tưởng cho mình trong việc bạn trang trí nội thất phòng khách.

Những quy tắc khoa học giúp bạn có thể trang trí nội thất phòng khách nhà mình tốt hơn.

1/Chọn một tiêu điểm cho trang trí phòng khách.

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một chiếc TV hay 1 phương tiện giả trí nào đó, Đôi khi chúng xuất hiện một cách tự nhiên như cửa sổ, nhưng chúng lại là tiêu điểm để bạn nhắm đến. Bởi trong phòng khách những những chiếc TV nó thường được chú ý nhiều và cũng đôi khi là nơi mà gia đình bạn tụ họp mỗi tối.

Ngoài ra hiện nay nếu phòng khách bạn quá chật để chỗ cho 1 chiếc bàn để TV, thì việc gắn chúng lên tường sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian rất nhiều, ngoài ra bạn cũng có thể gắn lên 1 cái tủ âm tường chẳng hạn, một vài gợi ý cho bạn.

Việc xác đinh tiêu điểm rất quang trọng trong việc trang trí cho phòng khách.

Việc xác định tiêu điểm phòng khách khá quan trọng, ở những nơi xứ lạnh thì tiêu điểm của một chiếc phòng khách nó nằm ở lò sưởi, và hầu như mọi thứ đều tập trung gần đó, việc xác định được tiêu điểm để bạn trang trí phòng khách rất quang trọng.

2/Đừng đẩy đồ đạc vào tường

Bạn có từng suy nghĩ rằng bạn có thể kéo đồ đạc sát tường để tiết kiệm diên tích, nhưng ngay cả trong một không gian nhỏ bạn cũng sẽ muốn tạo ra một căn phòng hơi thở nhỏ, bằng cách cho phép một vài Cm giữa phần lưng của đồ nội thất và tường . Đây là điều mà nhiều người không nghĩ đến, nó giúp không gian thực sự của căn phòng cảm thấy lớn hơn. Tất nhiên nếu bạn có không gian rộng hơn, hãy thoải mái sắp xếp đồ đạc theo cách mà khu vực trò chuyện được tạo ra ở giữa phòng, để lại vài feet giữa các bức tường và đồ nội thất. Bạn đừng nên để đồ đạc sát tường quá nhé, không tiết kiệm được bao nhiêu nhưng nó lại làm không gian bạn trở nên quá tù túng , đôi khi nó còn khó khăn cho việc bạn dọn dẹp, ngoài ra để chúng sát tường quá sẽ gây nên những vết trầy cho tường nhà bạn.

Đây là một sai lầm phổ biến thường gặp ở các gia chủ khi trang trí phòng khách, họ thường lựa chọn những bộ Sofa quá to, và cần tiết kiệm không gian đó là điều mà bạn đã tính toán sai lầm từ khi bắt đầu.

 

3/Tạo khu vực trò chuyện trong phòng khách.

Bạn nên tạo không gian cho việc nói chuyện giữa các thành viên trong gia đình, cũng như những người khách tiếp chuyện. Bạn muốn ghế sofa và ghế đôn để đối mặt với nhau (không nhất thiết phải thẳng vào, nhưng gần), và họ phải đủ gần mà bạn có thể có một cuộc trò chuyện tự nhiên với người ngồi đối diện, mà không cần phải nâng cao giọng nói của bạn.

Nếu phòng khách bạn nhỏ thì điều đó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, nhưng nếu như phòng khách của bạn quá rộng, bạn cần tạo nhiều không gian trò chuyện hơn, đôi khi chỉ là những chiếc ghế nhỏ sẽ làm cho không gian trò chuyện trở nên rộng ấm cúm hơn.

Tạo thêm những khu vực trò chuyện trong phòng khách.

Đây là điều mà nhiều người không nghĩ đến, bạn nên cố gắng tạo những khoảng không gian để mọi người có thể trò chuyện 1 cách thoải mái, đôi khi nó còn là 1 giải pháp để bạn trang trí phòng khách nhà mình trở nên sang trọng hơn.

4/Tìm số dư khi sắp xếp đồ nội thất phòng khách.

Cân bằng luôn quan trọng trong việc trang trí và khi nói đến việc sắp xếp đồ nội thất, và xác định vị trí đặt vật phẩm trong phòng khách của bạn, bạn nên cân nhắc và tính toán kích thước các vật dụng với vị trí mà bạn đặt chúng vào, để chúng không chiếm quá nhiều diện tích.

Bạn không nên dồn tất cả các vật dụng nội thất của bạn nghiên về 1 vị trí hay 1 bền phòng. Điều này sẽ làm cho không gian cảm thấy không đồng đều. Bạn nên phân bố điều đặn và hợp lý vị trí các vật dụng có trong phòng khách của bạn, như thế phần nào sẽ giúp cho chúng được phân bố điều hơn.

Đây cũng là sai lầm mà rất nhiều người mắt phải, bởi họ nghĩ làm như thế phần nào sẽ giúp cho căn phòng trở nên thoải mái hơn, nhưng đó là một sai lầm.

Việc bạn chọn cho mình 1 tiêu điểm để bắt đầu dồn chúng vào, đó là điều nên làm đầu tiên nhưng bạn không thể mang tất cả vào đó, và điều cần làm hiện nay đó là hãy phân bố 1 ít ra những vị trí cần thiết để tạo cản giác cân bằng hơn cho ngôi nhà của bạn.

5/Xem xét lượng người lưu thông trong phòng khách.

Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét khi sắp xếp đồ đạc trong bất kỳ phòng nào là lưu lượng giao thông( nghĩa là số người trong ngôi nhà bạn, và thứ 2 là ước tính bạn sẽ tiếp được bao nhiều khách đến với ngôi nhà bạn). Mọi người không phải chen qua các đồ nội thất khi phải đi qua giữa các phòng, ngoài ra bạn cũng không nên để khoảng không gian đường đi quá chật hẹp, giữa những đóng đồ nội thất. Hãy chắc chắn rằng có một vài feet (cho hoặc mất một vài inch) giữa bàn cà phê và ghế sofa, và giữa ghế. Tạo một con đường rõ ràng để mọi người có thể đi bộ từ đầu này đến đầu kia của căn phòng, mà không gặp khó khăn gì.

Một căn phòng khách không chỉ để bạn trang trí đồ nội thất trên đó, mà còn là nơi để bạn lui tới một cách thoải mái nhất, nên hãy tín toán đồ nội thất đúng size để bạn có thể linh hoạt hơn trong việc lựa chọn, và sử dụng chúng.

6/Sử dụng đúng Size đồ dùng trang trí phòng khách.

Diện tích thảm thuộc về đồ nội thất( nghĩa là khi bạn trải 1 tấm thảm trong ngôi nhà bạn thì những đồ nội thất như bàn ghế phải nằm trong khu vực thảm đó, bởi khi bạn đặt 1 tấm thảm bạn đã biết được vị trí của chúng diện tích của chúng so với căn phòng nhà bạn) thảm là một vật dụng trang trí nội thất giúp bạn xác định được không gian trang trí nội thất, cũng như xác định được khoảng không gian mà bạn đặt đồ nội thất lên đó, từ đó bạn sẽ tính toán được diên tích đồ nội thất mà bạn phải mua hay sắp xếp chúng lên đó, và chú ý nên khấu trừ ít nhất 20-30% diện tích bạn nhé, nó sẽ là những khoảng diện tích hết sức quý báo cho bạn đó.

7/Khoảng cách giữa bàn và ghế

Bạn nên sắp xếp khoảng cách giữa bàn và ghế lại với nhau một cách tốt nhất, khoảng cách vừa tâm nghĩa là mọi chỗ ngồi đều có thể dễ dàng tiếp cận với bàn bên cạnh, hoặc bàn uống cà phê. Mọi người không cần phải đứng dậy khỏi ghế của mình để đặt thức uống của họ xuống. Bạn cần cân bằng khoảng cách để việc ra vào cũng dễ dàng, và tùy theo độ cao của mặt bàn so với ghế bạn, sẽ có được cho mình một cách sắp xếp phù hợp với tư mình đặt vào vị trí của mình là cách tốt nhất bạn nhé.

8/ Tận dụng ánh sáng tự nhiên và cân bằng ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ căn phòng nào, và nó thường không được quan tâm và chăm sóc đúng đắn.Việc làm mất cân bằng ánh sáng là điều rất dễ nhận thấy, thông thường mọi người chỉ quan tâm đến đèn treo trên trần nhà, và bạn có biết một đèn trang trí trông tuyệt vời ở cuối ghế sofa hoặc phía sau một chiếc ghế, sẽ giúp không gian ngôi nhà bạn thay đổi như thế nào. Một chiếc đèn nằm trên bàn của bạn cũng khiến căn phòng bạn trở nên sáng hơn. Ánh sáng cần phải được đặt ở các cấp độ khác nhau, để được cân bằng hợp lý để sử dụng nó một cách tự do trong suốt phòng của bạn, không những thế nó còn giúp bạn tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ ở những khoảng khoang gian không cần thiết, để chiếu sáng .Đây có lẽ là điều mà rất rất ít người quan tâm, và đa phần mọi người thường dùng ánh sáng từ trần nhà chiếu xuống.

Ánh sáng tự nhiên chiếm phần quang trọng trong trang trí phòng khách.

Việc sử dụng ánh sáng tự nhiên với những không gian thoáng là điều cần thiết, bạn nên sử dụng cho mình một chiếc gương đặt vuông góc cửa sổ để tạo cho mình 1 luồn ánh sáng tự nhiên nhất, đây là cách tạo chiều sâu cho căn phòng của bạn, và nó phần nào giúp cho căn phòng của bạn sáng một cách tự nhiên hơn và tiết kiệm được việc sử dụng điện.

Mở thêm rèm cửa sổ, và làm sáng ngôi nhà của bạn nhiều hơn với những nguồn sáng từ bên ngoài vào, hay thậm chí bạn có thể trang trí ngôi nhà của bạn bằng những màu nền sáng nhất, điều đó sẽ giúp có được 1 căn phòng khách thật đẹp và sang trọng hiện đại hơn, và giúp lọc không khí bên trong ngôi nhà bạn với nhiều hơn ánh sáng tự nhiên.

9/Sử dụng tranh ảnh phù hợp hơn

Những thứ được treo trên tường như tranh ảnh treo tường, cho dù đó là nghệ thuật, gương, hoặc các vật thể điêu khắc, cần phải được đặt trong mối quan hệ với đồ nội thất. Đừng treo một bức ảnh nhỏ trên lưng ghế sofa của bạn. Sử dụng một bức ảnh lớn có kích thước khoảng hai phần ba chiều dài của ghế sofa .Nếu bạn hoàn toàn quyết tâm sử dụng một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt, và nó quá nhỏ, hãy đặt nó trong một khung lớn hơn với một mảng lớn xung quanh nó.

Sử dụng tranh ảnh trang trí phù hợp với phong cách căn phòng của bạn.

10/Sử dụng mãng xanh cho trang trí phòng khách.

Bạn nên thêm ít nhất 1 cái cây xanh trong ngôi nhà của bạn việc, tạo thêm những mảng xanh giúp không gian nhà bạn trở nên tốt hơn, việc bạn lựa chọn không gian xanh trong ngôi nhà của mình sẽ tạo cảm giác hòa mình với thiên nhiên hơn, nó còn giúp bạn cải thiện được không khí trong nhà.

Chỉ cần 1 mãng xanh nhỏ trong ngôi nhà sẽ khiến ngôi nhà của bạn thay đổi khá nhiều, từ cảnh quang đến không gian, và bạn có thể thấy trong 1 môi trường như chung cư, hay tòa nhà thì việc tạo mãng xanh rất quang trọng, và nó mang đến chiều hướng tích cực cho ngôi nhà của bạn.

Kết luận:

Khi nói đến việc trang trí nội thất hay sắp xếp chúng lại, đặt biệt là những căn phòng quang trọng như phòng khách, thì việc bạn chọn cho mình những phong cách theo sở thích đó là một việc nên làm, nhưng bạn nên hiểu rằng việc lựa chọn cho mình những dòng sản phẩm đẹp và đặt trưng, nhưng phải phù hợp với phong cách diện tích và nhu cầu sử dụng của bạn là hợp lý, nếu bạn muốn tạo một phong cách thiên nhiên gần gũi hơn, mà không thể trang trí quá nhiều cây xanh trong ngôi nhà bạn, bạn có thể sử dụng giấy dán tường 3d nó phần nào giúp cho ngôi nhà bạn có chiều sâu hơn, ngoài ra nó cũng phần nào giúp cho ngôi nhà của bạn trong mát mẻ thoải mái hơn.

Công việc bố trí sắp xếp các vật dụng trong ngôi nhà bạn lại với nhau một cách hài hòa và hợp lý, sẽ tạo cho bạn một không gian sống thật lý tưởng cũng như quá trình đi lại sinh hoạt sẽ tốt hơn, tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn, và giúp tạo 1 mái ấm thật sự cho những ngày nghĩ hay sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Hi vọng chúng tôi phần nào sẽ giúp bạn mang đến những quy tắc trong việc trang trí phòng khách đẹp cho nhà bạn.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *