✔️Top 18 mẹo trang trí “phòng khách nhỏ trở nên RỘNG HƠN”.

phong khach nho (8)

Trong 1 căn phòng khách nhỏ, khi bạn trang trí với bất kỳ 1 sản phẩm nội thất nào đều cần cân nhắc. Vấn đề trang trí và bài trí là một vấn đề nan giải. Ý tưởng đằng sau bài viết này sẽ gợi cho các bạn làm thế nào để biến phòng khách nhỏ hóa rộng.

Chỉ với một vài thủ thuật thông minh như: màu sắc, sắp xếp đồ đạc ánh sáng. Tất cả những ý tưởng này đều được gom góp lại với nhau để đưa ra những vấn đề chính. Khi bạn trang trí và sắp xếp mọi thứ, yếu tố linh hoạt rất cần thiết.

Có thể bạn sẽ không thể làm căn phòng của bạn rộng thêm cm nào, nhưng nó giúp đánh lừa thị giác. Có bao giờ bạn nghe đến từ đánh lừa thị giác chưa? Bài viết sau đây sẽ có những ý tưởng truyền cảm hứng cho bạn.

18 mẹo trang trí đánh lừa thị giác cho phòng khách nhỏ rộng hơn.

Với 7 mẹo cơ bản này bạn sẽ hô biến căn phòng khách nhỏ hẹp của mình trở nên rộng hơn đấy. Đây là 7 yếu tố cơ bản trong đánh lừa thị giác không gian nhỏ bạn nên biết.

1/ Sử dụng màu sắc nhẹ và độ tương phản thông minh.

Một thực tế thường được biết đến là màu sáng làm cho căn phòng trông rộng hơn. Các bức tường sáng và sáng phản chiếu nhiều hơn, tạo cảm giác không gian mở và thoáng mát. Ngoài ra nó còn giúp tối đa hóa hiệu ứng được tạo ra bởi ánh sáng tự nhiên. Mặt khác, màu tối có xu hướng hấp thụ ánh sáng, làm cho căn phòng trông nhỏ hơn.

Đây là 2 quy luật cơ bản trong trang trí thiết kế nội thất nên biết.

Để có hiệu ứng tối ưu, hãy chọn các tông màu nhẹ như trắng, xanh dương và xanh lục hoặc thảm khảo những tông màu được yêu thích. Một căn phòng sáng hơn sẽ khiến không gian rộng hơn rất nhiều. Hãy thử trang trí tường của bạn một màu nhạt hơn so với sàn. Làm như vậy, các bức tường sẽ xuất hiện xa hơn, làm cho phòng khách của bạn có vẻ lớn hơn.

phong khach nho (7)
Một cách đơn giản an toàn nhất đó là sử dụng tông màu nhẹ nhàng.

2. Luôn luôn giữ chúng gọn gàng.

Giữ phòng của bạn gọn gàng và có tổ chức. Không có gì khiến một không gian nhỏ cảm thấy chật chội hơn là có quá nhiều thứ. Bạn hãy tối giản phòng khách của bạn trước khi sắp xếp lại. Hãy xem những thứ nào không nên có trong phòng khách của mình.

Mọi thứ nên ngăn nắp và cởi mở hơn. Đừng bao phủ các bức tường của bạn với rất nhiều hình ảnh. Một bức tranh lớn hoạt động tốt hơn một nhóm các bức tranh nhỏ. Đừng làm cho căn phòng của bạn trở nên bận rộn và đông đúc.

phong khach nho (8)
Cố gắng giữ cho căn phòng khách nhẹ nhàng gọn gàng nhất.

3. Tạo 1 tiêu điểm.

Khi trang trí một căn phòng nhỏ, hãy tạo một tiêu điểm sẽ thu hút tầm nhìn hơn. Làm cho tiêu điểm đó là ngôi sao của căn phòng. Sắp xếp đồ đạc sao cho trọng tâm được vẽ vào khu vực đó, và giữ cho trang trí trong phần còn lại của căn phòng ở mức tối thiểu (giới hạn số lượng phụ kiện).

phong khach nho (2)
Bạn sẽ cần một tiêu điểm nhấn nổi bật bằng một cách nào đó.

Một tiêu điểm trang bất kỳ căn phòng nhỏ nào cũng là phép thuật thôi miên người nhìn. Nên sử dụng tiêu điểm có chiều sâu hoặc khả năng tương phản để đánh lừa thị giác.

4. Ánh sáng giữ vai trò quang trọng.

Cho phép ánh sáng tự nhiên vào thật nhiều cho căn phòng. Nếu bạn không có nhiều ánh sáng tự nhiên, bạn có thể thêm một số hiệu ứng sáng tạo bằng cách sử dụng thiết bị chiếu sáng. Bạn sẽ ngạc nhiên về cách bổ sung nhỏ này có thể tạo ra một sự khác biệt lớn.

phong khach nho (5)
Không chỉ trong không gian lớn, các không gian nhỏ, ánh sáng vẫn giữ một vai trò hết sức cần thiết.

Nếu bạn có thể mang vào thật nhiều ánh sáng tự nhiên. Hãy mang chúng qua các khung cửa sổ kính, một bức rèm che để tạo sự riêng tư. Nên cân nhắc sử dụng nội thất có chân để ánh sáng xuyên thấu nhiều hơn. Nếu tầm nhìn xấu, hãy đặt cây xanh hoặc hoa trang trí gần cửa sổ và sử dụng đèn để làm sáng không gian.

5. Hiệu ứng từ gương.

Một giải pháp cổ điển được áp dụng cho các không gian nhỏ đó là sử dụng gương. Gương có thể làm cho căn phòng của bạn trông rộng hơn. Sử dụng một tiêu điểm và hướng gương của bạn về phía nó để tạo ảo giác về chiều sâu. Gương cũng phản chiếu cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo để làm cho căn phòng sáng hơn vào ban ngày và ban đêm. Chúng dội ánh sáng vào sâu trong phòng, khiến nó có vẻ lớn hơn.

Bạn nên đặt gương gần cửa sổ để phát tán ánh sáng nhiều hơn mức có thể.

Ngoài ra hãy nên sử dụng nội thất làm từ gương như tủ, bàn ghế,…

phong khach nho (12)
Một tấm gương hoặc một bức tường gương có thể giúp bạn giải quyết được các vấn đề về ánh sáng, nội thất bóng hoặc làm từ gương cũng cần thiết.

6.Tối giản mọi thứ và đa chức năng lên.

Hãy nên tối giản mọi thứ ở mức có thể với các món nội thất chính. Đôi khi đồ nội thất có thể chiếm rất nhiều không gian. Để tránh điều đó, hãy sử dụng đồ nội thất đa chức năng.

Chia tỷ lệ đồ đạc của bạn để phù hợp với kích thước của căn phòng và không chặn lối đi. Nếu đồ nội thất và phụ kiện chặn tầm nhìn vào một căn phòng, nó sẽ trông chật chội.

phong khach nho (3)
Cố gắng tối giản từ việc chọn nội thất cho đến việc trang trí và lựa chọn màu sắc.

Đường thẳng dài nhất trong bất kỳ phòng nào là đường chéo. Khi bạn đặt đồ đạc của bạn ở một góc, nó sẽ dẫn mắt dọc theo khoảng cách dài hơn là bức tường ngắn hơn.

7. Chọn tỷ lệ phù hợp.

Đương nhiên, bạn có thể nghĩ rằng phòng khách nhỏ = tương đương với đồ nội thất nhỏ. Nhưng thực tế việc lấp đầy không gian của bạn bằng rất nhiều đồ nhỏ có thể khiến căn phòng trở nên lộn xộn nhưng không được lấp đầy đúng cách.

Đôi khi chọn một chiếc ghế sofa có diện tích lớn có thể làm cho một phòng khách nhỏ có cảm giác rộng hơn. Điều quan trọng là giữ nguyên hoặc màu tương tự với các bức tường để nó tinh tế hơn nhiều. Chọn một thiết kế có kiểu dáng đẹp hơn, có thể thấp hơn sàn hoặc không có tay để nó không làm tăng quá nhiều kích thước trực quan. Sau đó, chỉ cần giữ cho phần còn lại của không gian thật tối thiểu. Có thể bỏ bàn cà phê ở giữa phòng.

8. Đặt đồ nội thất xa các bức tường..

Đồ nội thất cách xa các bức tường giúp không gian trở nên linh hoạt hơn. Bằng cách đặt đồ nội thất cách xa các bức tường, không gian sẽ linh hoạt hơn và trông sẽ rộng hơn.

Tại sao khi nói đến bố trí phòng khách nhỏ, chúng ta lại tự động đẩy mọi thứ lên tường? Càng nhiều không gian trống, bạn có thể nhìn thấy tốt hơn phải không? Sai lầm! Thay vào đó, hãy thử kéo những món đồ lớn hơn của bạn, như ghế sofa, ra khỏi tường để tạo cho chúng một chút không gian thở. Chắc chắn bây giờ bạn có thể không nhìn thấy biển tầng nhưng thực sự nó sẽ giúp không gian bớt chật chội hơn rất nhiều.

9. Trang trí tường cao hơn.

Đây là một thủ thuật tuyệt vời trong không gian thiếu chiều cao, cũng như chiều rộng. Tất cả các tác phẩm nghệ thuật được treo cao hơn tầm mắt. Hướng tầm mắt của bạn lên trên làm cho không gian giữa sàn và trần nhà có cảm giác lớn hơn nhiều.

Quy tắc này cũng áp dụng cho bất kỳ đồ trang trí hoặc lưu trữ gắn trên tường nào khác, vì vậy hãy đặt kệ và đèn tường ở nửa trên của bức tường. Sau đó, chỉ cần cố gắng không làm lộn xộn không gian bên dưới quá nhiều.

phong khach nho (4)
Sử dụng kệ hoặc tủ cao sát trần nhà, việc trang trí cũng cố gắng ngang tầm mắt hoặc hơn.

10. Sử dụng thảm đúng.

Bạn không bao giờ có thể đi quá lớn với một tấm thảm. Điều cuối cùng bạn muốn trong một phòng khách nhỏ là tất cả đồ đạc của bạn nổi xung quanh một hình chữ nhật nhỏ. ‘Hãy chắc chắn rằng tấm thảm của bạn vừa vặn với không gian của bạn (quá nhỏ sẽ làm chật chội không gian!). Hãy cố gắng nới rộng chiếc thảm của bạn để phủ được sofa và cả bàn cafe.

phong khach nho (1)
Một chiếc thảm phủ được cả sofa và bàn cafe là cần thiết.

11. Trần nhà.

Hãy quan tâm đến việc trang trí trần nhà. Bạn có thể trang trí trần nhà của mình với 1 tông màu của tường nhà. Một vài trường hợp hãy trang trí chúng với cảnh vậy, mây, núi thiên nhiên để biến không gian cao hơn.

12. Treo rèm cao hơn.

Một bức rèm ngắn có thể khiến căn phòng nhỏ trở nên thoáng hơn. Những hãy thử một chiếc rèm cao từ trần đến gần chạm sàn thử. Không gian căn phòng trong rộng hơn nhiều. Tốt nhất bạn nên cân nhắc về yếu tố ánh sáng, sự riêng tư và thiết kế rèm đơn giản nhất có thể.

phong khach nho (2)
Treo rèm cao hơn là thứ bổ sung tuyệt vời để làm căn phòng trông tốt hơn.

13. Yếu tố kẻ sọc.

Đừng bỏ quên yếu tố này nếu như bạn thích nó. Trong bài viết nói về trang trí phòng khách nhà ống tôi đã nói về việc sử dụng giấy dán tường kẻ sọc. Giấy dán tường kẻ sọc như một giải pháp làm cho bức tường cao hơn. Điều có đó nghĩa là không gian phòng khách nhỏ được nới rộng hơn rất nhiều.

phong khach nho (11)
Hoa văn kẻ sọc từ giấy dán tường sẽ giúp tạo cảm giác cho không gian cao và rộng mở hơn.

14. Sử dụng kệ thay cho tủ.

Không gian nhỏ không thích hợp để sử dụng các tủ kích thước lớn. Thay vào đó hãy sử dụng các thiết kế kệ treo tường. Bạn có thể sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian cho phòng khách.

phong khach nho (6)
Sử dụng kệ có thể giúp bạn tận dụng được các bức tường trống kể cả các không gian góc tường.

Khi thiết kế kệ có thể đặt cao hơn tầm mắt ở một bức tường trống hoặc phía trên tivi.

15. Sử dụng tivi âm tường.

Nếu căn phòng khách bạn có tivi hãy đặt chúng âm tường. Vì việc bạn sử dụng kệ tivi có thể khiến cho căn phòng trở nên mất trật tự và chật hơn.

16. Sử dụng vách ngăn hoặc tường kính.

Tường kính như một giải pháp được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Nó giúp tiết kiệm diện tích hơn, ngoài ra tường kính còn làm cho không gian sáng hơn rất nhiều.

phong khach nho (13)
Vách ngăn bằng kính có thể giúp lưu thông ánh sáng tốt và tạo cảm giác căn phòng rộng hơn.

17. Đừng ngại sử dụng giải pháp phòng liền kề.

Nếu phòng khách bạn liền kề phòng bếp, đừng ngại việc tạo không gian liền kề. Thay vì bạn sử dụng tường cố định để phân chia không gian. Bạn có thể sử dụng tường dạng di động hoặc không cần. Phương pháp này khá phổ biến cho các phòng khách chung cư nhỏ.

phong khach nho (1)
Đừng ngại sử dụng giải pháp các không gian liền kề.

18. Đừng quên yếu tố cây xanh.

Thêm vài yếu tố cây xanh trang trí cũng là một giải pháp để phòng khách bạn thêm sinh khí. Cây xanh không chỉ có tác dụng trong trang trí còn có tác dụng trong phong thủy, thải đọc và ngừa côn trùng.

phong khach nho (10)
Thêm một vài yếu tố cây xanh.

Tất cả.

Tất cả những ý tưởng của chúng tôi có thể không làm phòng khách bạn rộng hơn nhiều. Nhưng về cảm giác có thể khiến bạn thoải mái hơn dù phòng khách của bạn có nhỏ. Việc trang trí phòng khách nhỏ không quá khó khăn, chỉ cần áp dụng vài giải pháp kể trên cũng có thể khiến phòng khách bạn trông thoải mái hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *