giay dan tuong phong khach (1)
Bạn có thể tạo thêm chiều sâu không gian bằng việc sử dụng thiết kế 3D.

Dán giấy dán tường trong phòng là một cách tuyệt vời để thay đổi phong cách hoặc làm mới cho bắt kỳ một căn phòng. Tuy rằng chỉ là vật trang trí tường, nhưng giấy dán tường có thể làm cho không gian biến đổi về chiều sâu. Và dễ hiểu sẽ có thể làm căn phòng rộng hơn và có thể khiến chúng trông nhỏ hơn về cảm nhận.

Lựa chọn hình nền của bạn sẽ ảnh hưởng trực quan đến cách một căn phòng khi bạn bên trong nó. Giấy dán tường có màu nhạt hơn có nhiều khả năng làm cho căn phòng trông rộng hơn và nâng cao trần nhà. Hình nền tối hơn thì ngược lại.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ có phân tích rõ hơn để bạn có nhìn nhận cụ thể.

Tạo chiều sâu cho căn phòng

Việc bao phủ một căn phòng trong giấy dán tường ngay lập tức tạo thêm chiều sâu, màu sắc và kết cấu. Trước khi bạn chọn hình nền, hãy cân nhắc xem nó có phù hợp với sở thích phong cách thiết kế. Nếu chỉ để trang trí mà không phù hợp sở thích thì cũng không nên.

Sử dụng các thuộc tính của kết cấu, màu sắc, hoa văn và tỷ lệ, giấy dán tường có thể làm cho một căn phòng ấm cúng dường như có trần nhà cao hơn. Đặt giấy dán tường màu đậm cho điểm nhấn và để các bức tường còn lại có màu trắng sáng có thể khiến căn phòng có cảm giác như đang chuyển động trong không gian. Với điểm nhấn các thiết kế 3D hoặc thiên nhiên có chiều sâu vẫn là lựa chọn tạo chiều sâu cho không gian.

giay dan tuong phong khach (1)
Bạn có thể tạo thêm chiều sâu không gian bằng việc sử dụng thiết kế 3D( ảnh: tranhdantuong3d.com).

Làm cho một căn phòng trông nhỏ hơn

Chọn một điểm nhấn hoặc toàn không gian với màu tối hoặc màu nóng là căn phòng bạn dường như cảm giác thu nhỏ lại.

Các tông màu tối dường như kéo các bức tường gần lại với nhau hơn. Nó cũng khiến trần nhà trông thấp hơn và mọi thứ dường như gần nhau hơn.

giay dan tuong phong khach (5)
Những tông màu sắc tối được cho là giải pháp làm căn phòng nhỏ hơn( ảnh: khogiaydantuong.net).

Làm thế nào để bạn làm cho căn phòng của bạn trông lớn hơn với giấy dán tường?

Giấy dán tường có thiết kế theo chiều dọc hoặc định hướng như sọc có thể làm cho các bức tường dường như xa nhau hơn.

giay dan tuong phong khach (4)
Giấy dán tường kẻ sọc là giải pháp để làm cho căn phòng rộng hoặc cao hơn(ảnh: sieuthigiaydantuong.com.vn ).

Chọn những hình nền có các chi tiết và đường thẳng đứng mạnh mẽ để làm cho trần nhà trông như cao hơn so với thực tế. Tạo không gian thống nhất với tông màu sáng hoặc hoa văn nhỏ nhẹ nhàng cũng là cách để làm căn phòng trông rộng hơn.

giay dan tuong phong khach (3)
Những hoa văn nhỏ nhẹ như này cũng khiến căn phòng rộng hơn(ảnh: giaydantuonghoangphat.com).

Sử dụng màu sắc

Màu sắc là thứ quyết định. Màu tối hơn có thể khiến căn phòng có cảm giác khép kín hơn, trong khi màu sáng hơn sẽ tạo ra nhiều ánh sáng hơn và khiến căn phòng như được mở rộng.

Có nhiều thứ hơn cho hình nền ngoài màu trắng trung tính, xám hoặc nâu. Thử nghiệm với màu vàng nắng, màu xanh lá cây mát mẻ, màu đỏ ấm và màu điện. Hãy nhớ tìm kiếm sự hài hòa và cân bằng thị giác bằng cách sử dụng màu sắc của giấy dán tường để nó bổ sung cho đồ nội thất, phụ kiện, ánh sáng và chủ đề thiết kế của bạn.

Những họa tiết khiến căn phòng rộng hơn

Các họa tiết hoa lớn làm cho căn phòng có vẻ rộng hơn. Cài đặt giấy dán tường với các sọc ngang để làm cho căn phòng có vẻ rộng hơn, hoặc cam kết các sọc dọc để kéo dài căn phòng một cách trực quan và nâng cao trần nhà.

Bám sát vào một mô hình lặp lại đơn giản với màu sáng hơn nhỏ hoặc lớn và đảm bảo bao phủ toàn bộ căn phòng bằng giấy dán tường để tạo ra một cái nhìn đồng nhất nhưng rộng rãi.

Hoặc đơn giản hơn với thiết kế giả gạch đá cẩm thạch cũng khiến không gian trông mát mẻ và rộng rãi hơn.

Ưu điểm và nhược điểm của giấy dán tường là gì?

So với sơn thì giấy dán tường tồn tại lâu hơn khá nhiều. Nó cũng dễ dàng loại bỏ và thay mới. Chi phí bảo dưỡng thấp và có thể dễ dàng vệ sinh.

Hầu hết các hình nền khi được cài đặt và bảo trì đúng cách có thể kéo dài từ 10 đến 15 năm. Không giống như sơn, các loại giấy dán tường hiện nay được chế tạo để chịu được cọ rửa. Giấy dán tường cũng dễ dàng che đi những khuyết điểm trên tường. Ngoài ra nó còn khá hiệu quả để thực hiện bất kỳ ý đồ thiết kế nào.

Tuy nhiên cũng có vài nhược điểm riêng. Các phòng có nhiều độ ẩm, chẳng hạn như nhà bếp và phòng tắm, giấy dán tường có thể bị bong tróc khỏi tường theo thời gian.

Chúng có thể lạc hậu về hoa văn sau thời gian sử dụng. Việc bóc giấy dán tường cũng có thể gặp vài vấn đề.

Loại giấy dán tường nào tốt nhất cho phòng khách.

Không có loại giấy dán tường nào là tốt nhất. Tuy nhiên bạn nên lựa cọn theo sở thích hay thiết kế là cần thiết. Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn các loại giấy dán tường có độ an toàn cao và keo dán chất lượng.

Một số vấn đề liên quan khi lựa chọn giấy dán tường đó là không gian của bạn. Bạn có thể tùy biến lựa chọn theo không gian mà bạn muốn khi cần thiết. Bài viết chi tiết này rất có thể sẽ giúp được bạn.

giay dan tuong phong khach (2)
Mỗi loại giấy dán tường có ưu nhược điểm riêng nên cân nhắc khi lựa chọn( ảnh: z-home.com.vn).

Có nên sử dụng giấy dán tường cho toàn bộ căn phòng.

Cần xem xét trước khi đưa ra quyết định. Xem xét loại đồ nội thất trong phòng, kích thước, bố cục và những gì bạn muốn hoàn thành một cách trực quan. Nếu bạn có một căn phòng với các chi tiết trang trọng, truyền thống, hãy tìm những hình nền phù hợp tương đương với toile, gấm hoa. Nên thống nhất về mẫu mã cũng như thiết kế để chọn giấy phù hợp.

Các phòng hiện đại trông tuyệt vời với giấy dán tường kết cấu của gạch, đá cẩm thạch hoặc thậm chí là gỗ. Một số kết cầu trừu tượng cũng được sử dụng. Ngoài ra thì giấy dán tường giả vải cũng là giải pháp tốt cho căn phòng của bạn.

Một cách xử lý thiết kế vững chắc là chỉ cho điểm nhấn. Các bức tường còn lại để trần và không có giấy dán tường có vẻ căn phòng sẽ rộng hơn. Hãy nhớ rằng màu tối làm cho căn phòng có vẻ nhỏ hơn, và màu sáng hơn làm cho không gian có cảm giác rộng mở hơn. .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here