Top 5 tông màu nền tường phòng khách được yêu thích

mau phong khach (3)

Bạn đang tìm một ý tưởng về tông màu trang trí cho phòng khách?

Để cho phòng khách trở nên hiện đại đẹp mắt và thoải mái hơn việc lựa chọn tông màu dường như khá quang trọng. Đặt biệt là màu nền ảnh hưởng rất nhiều đến căn phòng.

Tông màu nền cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc trang trí nội thất của bạn.

Theo các chuyên gia thì tông màu ảnh hưởng khá nhiều đến tâm trạng của người ở. Nó có thể khiến bạn ở lại lâu hơn hay rời đi nhanh chống. Hầu như màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến bộ não con người. Trong đó phòng khách là nơi chúng ta dành phần lớn thời gian để thư giản và nhìn chúng.

Hãy tham khảo qua 5 tông màu trang trí phòng khách được lựa chọn nhiều nhất nhé.

5 tông màu xu hướng trang trí trí nội thất phòng khách.

Trong 5 tông màu mà tôi giới thiệu tớii đây đó là đa phần các tông màu trung tính được sử dụng nhiều hơn trong các thiết kế nội thất. Đây không phải là những sự lựa chọn duy nhất cho bạn, nhưng tôi nghĩ nó là tốt nhất.

Bạn có thể bỏ qua sự nhàm chán, đơn điệu của tông màu trắng và thay thế bằng 5 tông này.

1/Màu xánh lá

Màu xanh lá thể hiện sự hài hòa tươi mát cho không gian. Chúng mang đến cảm giác hài hòa giữa tự nhiên và con người, tạo cảm giác thoải mái nhẹ nhàng. Theo các chuyên gia thì màu xanh là sự lựa chọn tốt nhất cho phòng khách. Nó giúp bạn tiết kiệm được 1 khoảng tiền điện trong những ngày nóng.

mau phong khach (5)
Màu xanh lá mang đến cảm giác thư giãn mát mẻ.

Nếu không gian quá nhỏ hẹp và bạn không thể mang cây xanh vào, màu xanh là đại diện cho sức sống. Màu xanh lá đại diện cho cây cối, thiên nhiên và sự sống.

Đây là một sự thay đổi ngoạn ngục cho bức tường màu trắng quá nhàm chán.

2/ Xám.

Dường như sau xanh là sự lựa chọn tốt với màu xám. Màu xám làm cho không gian trở nên hiện đại hơn, Tây hơn.

Màu xám cũng làm cho phòng khách của bạn trở nên rộng rãi hơn rất nhiều. Thanh lịch và nhẹ nhàng đôi khi chúng được dùng cho các thiết kế cổ điển cũng như tân cổ điển. Màu xám  dường như được dùng rất rộng rãi và phổ biến. Hầu như khi bạn nước vào một ngôi nhà nào hiện nay thì sau màu trắng sẽ là màu xám.

mau phong khach (3)
Màu xám là tông màu phổ biến nhất dược sử dụng trong không gian phòng khách.

3/ Xanh da trời.

Màu xanh da trời là màu yêu thích của các ngôi nhà nghĩ dưỡng. Các ngôi nhà ven biển luôn chọn màu xanh để hòa vào sự tươi mát của gió biển và thiên nhiên.

Màu xanh da trời làm dịu đi không gian nóng bức, làm dịu tâm hồn khô khan của bạn.

Phòng khách là căn phòng để giải trí và một lựa chọn tốt, với màu xanh căn phòng bạn vừa là nơi nghĩ ngơi và giải trí thích hợp. Theo một vài nghiên cứu thì màu xanh dương làm cho tâm hồn bạn trở nên thoải mái và thư giãn hơn.

mau phong khach (4)
Xanh da trời mang tính hiệu tích cực nên được áp dụng nhiều trong không gian sống. 

Màu xanh dương là đại diện cho nước, mềm mại, quyến rũ mát mẻ. Chúng tác động đến thị giác, rồi chuyển đến não một tính hiệu lạc quan tích cực.

4/ Be.

Màu Be cũng là một tông màu trung tính đáng tin cậy. Đây là một tông màu được người Nhật sử dụng khá rộng rãi, Tại sao?

Ở Nhật người ta yêu thích sự hài hòa với thiên nhiên. Tông màu này đại diện cho cây chỏ, các loại vải thô, đặt biệt họ thường sử dụng giấy dán tường với tông màu này.

Một sắc thái với tông màu Be, là xu hướng cần thiết dành cho người yêu thích trang trí tối giản. Những bức tường màu Be tinh tế tạo nên những khung cảnh cho hiệu ứng tuyệt đẹp đẳng cấp này.

mau phong khach (1)
Màu Be khiến nhiều người yêu thích và trở lại căn phòng này nhiều lần hơn.

5/Đen.

Đen không phải là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng khách. Tuy nhiên bạn có thể kết hợp tông màu này và tông màu trắng. Có thể là nền trắng nội thất đen, nội thất trắng nền đen.

Hãy trang trí thêm những tông màu tương phản với màu đen. Đồ nội thất của bạn sẽ nổi bật hơn với nền tối.

mau phong khach (2)
Hiện nay tông màu đen trở thành xu hướng lựa chọn của khá nhiều căn phòng khách.

Một điều đặt biệt tại sao màu đen lại được liệt kê ở đây ?

Với những căn phòng chói nắng, chói sáng màu đen sẽ làm dịu đi ánh sáng tự nhiên rất nhiều. Đó là lý do tại sao nhiều căn phòng phòng lại lựa chọn tông màu đen.

Trên đây không phải là 5 tông màu duy nhất để bạn chọn. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại thì đây là 5 tông màu tốt nhất để bạn tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *