Nhà thông minh ( Smart Home) gồm những gì? những vật dụng nên có.

Con người hiện nay đang bước vào thời kỳ công nghệ hiện đại và tự động hóa. Trang trí nhà cửa cũng vậy các trang thiết bị tự động hóa ngày càng được sử dụng rộng rãi. Trông một ngôi nhà có rất nhiều thiết bị thông minh, mỗi thiết bị sẽ được kết nối với hệ thống điện thông minh, hoặc sử dụng riêng.

Các thiết bị thông minh thường được kết nối với hệ thống hoặc sử dụng bằng điện thoại, WIFI. Chúng có khả năng tự tắt mở khi cần thiết.

Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh tiếng Anh là Smarthome, là nhà được cung cấp các thiết bị điện tử, hệ thống tự động . Hệ thống sẽ được tự động hóa hay bạn điều khiển bằng remote các thiết bị di động.

Hệ thống sẽ được kiểm soát nghiệm ngặc qua một hệ thống của chủ nhà. Mọi hoạt động của nhà thông minh điều được chủ nhà điều khiển từ xa bằng kết nối internet.

Đây là một dạng nhà phổ biến hiện nay được xem là thế của các thiết kế. Để hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn các dạng thiết bị khác nhau để bạn dễ hình dung.

Điều kiện cần có của một ngôi nhà thông minh gồm những gì?

Những yêu cầu cơ bản của một ngôi nhà thông minh là: cần có internet, mạng nội bộ và không dây.

Có hệ thống kết hợp với điện thông minh.

Cần phải có sự liên hệ với nhau trong quá trình sử dụng.

Nhà thông minh gồm có.

1/Hệ thống chiếu sáng thông minh.

Điều khiển toàn bộ hệ thông minh theo lịch tự động, hoặc theo ngữ cảnh điều khiển từ xa.

Ví dụ: 17h là hệ thống điện sẽ tự bật lên. 18h hệ thống đèn dùng bữa sẽ tự động bật lên.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng hệ thống chiếu sáng tự động khi mở cửa khi đóng cửa,….

2/Hệ thống điều tiết nhiệt độ.

Hệ thống điều tiết nhiệt độ sẽ tự động điều chỉnh ánh sáng giữa ban ngày và ban đêm, khi có người ở hoặc không có.

Khi nhiệt độ trong phòng tăng cao thì máy điều hoà sẽ tự bật, hoặc khi khí CO2 trong phòng tăng cao thì quạt hút và quạt thông gió sẽ tự bật.

Hệ thống điều tiết nhiệt thường có quạt, máy lạnh, máy hút, chút hoạt động qua cảm biến nhiệt.
Cảm biến nhiệt để điều tiết nhiệt độ.

3/Hệ thống camera thông minh.

Hệ thống này giúp báo chống trộm, báo cháy, báo nhiệt độ, độ ẩm, tràn nước, độc hại. Giúp bảo vệ an ninh 24/24 cho gia chủ.

Hệ thống này giúp bảo vệ bạn ngủ khi ban đêm. Và bảo vệ tài sản khi ra ngoài, cũng như đề phòng những bất trắc khi xảy ra ở ngôi nhà của bạn.

Ngoài hệ thống camera thông minh bạn cũng có thể áp dụng một vài hệ thống khác. Tuy vậy hệ thống camera vẫn được lựa chọn.

4/Hệ thống rèm điều khiển tự động.

Các chiếc motor rèm được kết nối với hệ thống wifi điều khiển bằng điện thoại hoặc remote. Các chiếc rèm cửa sẽ tự động đóng mở theo ngữ cảnh sáng tối khi mưa hoặc nắng.

Rèm tự động hiện nay khá đa dạng chúng còn phụ thuộc vào hệ thống moter sẽ có những công thức hoạt động khác nhau.

5/Hệ thống giải trí.

Hiện nay tivi điều khiển bằng giọng nói khá phổ biến bạn có thể điều khiển chúng qua giọng nói.

Bạn chỉ cần mở những chương trình mình yêu thích bằng giọng nói mà không cần sử dụng hệ thống điều khiển bấm chọn.

Tivi điều khiển bằng giọng nói cũng là một hệ thông thông minh được dùng nhiều ngày nay.

6/Hệ thống tưới cây tự động.

Cây trong khu sân vườn bạn sẽ được tưới mỗi ngày. Tuy nhiên vào những ngày mua hây độ ẩm trong đất cao hệ thống sẽ không tưới. Hoặc bạn vẫn có thể điều khiển chúng theo ý thích của mình.

Hệ thống tưới tiêu thông minh cũng được sử dụng nhiều.

7/ Thiết bị vệ sinh nhà thông minh.

Bạn có thể sử dụng những thiết bị vệ sinh nhà thông minh như robot hút bụi thông minh chẳng hạn.

Hệ thống này sẽ hút bụi toàn bộ ngõ ngách dưới sàn nhà của bạn qua hệ thống cảm biến thông minh. Chúng chạy toàn bộ ngõ ngách dưới sàn để làm sạch sàn nhà.

Thiết bị vệ sinh nhà cửa thông minh được xem là thứ phổ biến hiện nay.

8/ Giàn phơi thông minh điều khiển từ xa.

Giàn phơi này bạn có thể điều khiển từ xa, cảm nhận mưa để thay tự thu quần áo. Ngoài ra bạn có thể phơi quần áo vào ngày nưa với hệ thống đèn chiếu làm khô, máy sấy hoặc diệt khuẩn.

Giàn phơi thông minh là sản phẩm cũng phổ biến hiện nay.

Với một ngôi nhà thông minh thì hệ thống thông minh của chúng khá đa dạng và phổ biến. Tùy theo nhu cầu sử dụng bạn có thể kết hợp các thiết bị với nhau chung một hệ thống được lập trình, khi đó toàn bộ thiết bị sẽ hoạt động theo sự điều khiển hoặc tự động như đã lập trình.

Những lợi ích mà nhà thông minh mang lại là gì?

Có lẽ bạn vừa xem qua những thiết bị dành cho nhà thông minh ? Nhưng liệu chúng mang đến những lợi ích gì cho ngôi nhà của bạn.

Tôi sẽ nói rõ hơn cho bạn biết về những lợi ích mà một ngôi nhà thông minh mang lại.

1/ Quản lý các thiết bị gia đình của bạn từ một nơi.

Yếu tố tiện lợi ở đây là rất lớn. Có thể giữ cho tất cả các công nghệ trong nhà của bạn được kết nối thông qua một chiếc Smartphone. Về mặt lý thuyết, tất cả những gì bạn phải làm là tìm hiểu cách sử dụng một ứng dụng trên điện thoại thông minh và máy tính bảng của mình. Từ đó bạn sẽ có thể khai thác vô số chức năng và thiết bị trong nhà.

Bạn có thể dễ dàng quản lý tất cả mà không cần phải học tập việc sử dụng trực tiếp từ chúng.

Hiện nay có khá nhiều trang thiết bị hiện đại rất khó sử dụng. Tuy vậy khi bạn tích hợp trên thiết bị được cài đặt sẵn thì việc sử dụng sẽ rất dễ dàng.

2/ Tối đa hóa an ninh gia đình.

Hệ thống tự động hóa gia đình có thể kết nối thiết bị phát hiện chuyển động, camera giám sát, khóa cửa tự động và các biện pháp bảo mật hữu hình khác trong nhà để bạn có thể kích hoạt từ một thiết bị di động trước khi đi ngủ. Bạn cũng có thể chọn nhận thông báo bảo mật trên các thiết bị khác nhau của mình.

Với hệ thống cảnh báo từ xa, cảnh báo nhiệt, cảnh báo chưa khóa cửa, cổng,…. sẽ giúp bạn có thể thực hiện việc điều khiển và quan sát chúng từ một nơi rất xa.

Ví dụ: Khi bạn đi làm mà quên khóa cửa thì giờ phải làm sao?

Bạn không cần mất thời gian cho việc quay lại nhà rồi khóa. Sẽ có hệ thống kích hoạt tự khóa cửa cho ngôi nhà của bạn từ xa,…

Hay hệ thống camera an ninh giám sát sẽ giúp cảnh báo đột nhập từ xa.

Nghĩa là bạn đã xác định là từ khoảng thời gian công sở từ 8-17h sẽ không có ai hoạt động trong ngôi nhà của bạn. Khi đó nếu có đột nhập hệ thống sẽ cảnh báo bạn giúp bạn đảm bảo an ninh rất tốt.

3/Điều khiển từ xa các chức năng gia đình.

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của việc có thể kiểm soát các chức năng của nhà bạn từ xa. Vào một ngày đặc biệt nóng nực, bạn có thể ra lệnh cho ngôi nhà của mình trở nên mát mẻ hơn trong thời gian vừa đủ trước khi bạn đi làm về. Nếu bạn đang vội bắt đầu bữa tối nhưng bạn vẫn ở công ty, bạn có thể bắt đầu làm nóng lò nướng khi bạn chưa về. Bạn thậm chí có thể kiểm tra xem bạn có bật đèn không, ai đang ở trước cửa nhà bạn.

Đôi khi bạn có thể bật tắt đèn trước khi bước vào nhà hoặc khi ra khỏi nhà bằng 1 cái chạm.

4/ Tiết kiệm năng lượng.

Ví dụ, bạn có thể kiểm soát chính xác hơn việc làm mát nhà của bạn bằng một bộ điều chỉnh nhiệt thông minh. Chúng được lập trình cũng như điều khiển một cách thật hợp lý theo sở thích của bạn. Đèn và bóng động cơ có thể được lập trình để chuyển sang chế độ buổi tối khi mặt trời lặn. Đèn có thể tự động bật và tắt khi bạn vào hoặc ra khỏi phòng.

Với một hệ thống kiểm soát năng lượng tuyệt đối sẽ giúp bạn giảm được hóa đơn tiền điện.

 5/Cải thiện chức năng thiết bị.

 Nhà thông minh cũng có thể giúp bạn chạy các thiết bị của bạn tốt hơn. TV thông minh sẽ giúp bạn tìm các ứng dụng ok hơn.

Bạn có thể đổi nhạc một cách nhanh chóng!

Hầu như mọi hoạt động của thiết bị đều được hoạt động theo một cách hiệu quả nhất đúng công xuất nhất.

 6/Hiểu biết về quản lý nhà.

Bạn có thể giám sát ngay cả hoạt động của bạn. Bạn có thể theo dõi tần suất bạn xem TV (và những gì bạn xem). Hôm nay bạn ăn gì, thực phẩm tiêu thị thế nào.

Chúng có thể giúp bạn tưới tiêu đúng giờ. Chúng có thể giúp bạn tránh được những sai sót trong quản lý nhà cửa

Từ những hiểu biết này, bạn có thể phân tích thói quen và hành vi hàng ngày của mình và điều chỉnh.

Những vấn đề mà các thiết bị từ nhà thông minh có thể gây hại cho bạn.

Bức xạ tần số điện từ (EMF) có thể gây ra một vài tác hại cho sức khỏe của bạn. Hầu như tất cả các thiết bị điện từ đều gây ra một vài tác dụng đến cơ thể nếu như chúng ta không sử dụng đúng cách.

Hãy cùng tham khảo những rủi ro mà các thiết bị thông minh có thể mang lại.

1/ Bạn có thể cảm thấy khó ngủ.

Hầu hết các thiết bị thu phát sóng điều ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ của bạn.

Những thiết bị phát sóng như wifi hay các bộ điều khiển tín hiệu không nên đặc trong phòng ngủ. Nên đặt ở những nơi cao hoặc những nơi bạn ít lui tới sẽ tốt hơn.

2/ Không thể tập trung.

Sử dụng công nghệ MRI, nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tiếp xúc với bức xạ WiFi có thể làm giảm tập trung. Smartphone là thiết bị dùng cho nhà thông minh và chúng là nơi giao thoa giữa các tầng số.

Khi bộ định tuyến WiFi 5G được triển khai. Bạn sẽ tiếp xúc với tần số cao hơn tần số 2,4 GHz có thể gây ra rủi ro sức khỏe.

3/ Một vài vấn đề nhỏ về tim.

Bạn có thể thấy các nhà khoa học khuyên bạn không nên sử dụng các thiết bị di động bỏ vào túi áo. Sóng điện từ từ chúng sẽ ảnh hưởng vô cùng to lớn đến tim của bạn.

Một vài vấn đề nhỏ về tim sẽ xuất hiện khi chúng tiếp xúc quá nhiều. Lời khuyên này thật hữu ít dành cho những ai đang mắt bệnh tim.

4/ Ảnh hưởng đến thụ thai.

Các thiết bị điện từ, vô tuyến có thể làm giảm khả năng sinh sản của đàn ông và phụ nữ.

Các nhà nghiên cứu đã cho chuột tiếp xúc với bức xạ trong hai giờ mỗi ngày. Trong 45 ngày và nhận thấy rằng nó đã làm tăng đáng kể mức độ stress oxy hóa. Điều này có thể dẫn đến mang thai bất thường hoặc thất bại của trứng để cấy ghép.

Cũng có một vài lời khuyên là bạn không nên để điện thoại di động trong túi quần. Điều này có thể làm giảm chất lượng tinh trùng. Ở những ngôi nhà thông minh thì việc này sẽ ít ảnh hưởng hơn, tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc.

5/ Ảnh hưởng đến trẻ em.

Một nghiên cứu cho thấy , trong khi bên trong bụng mẹ, các thai nhi tiếp xúc với bức xạ tần số vô tuyến nhiệt, tương tự như EMF từ các thiết bị gia dụng thông minh, có thể phát triển tế bào kém, đặc biệt là chậm phát triển thận .

Bức xạ có thể phá vỡ sự tổng hợp protein mà các mô cần để tăng trưởng và phát triển ở trẻ nhỏ.

Điều này cho thấy các phụ huynh không nên cho trẻ tiếp xúc quá nhiều với thiết bị di động.

Bạn cũng không nên để các thiết bị thu phát sóng trong phòng ngủ hay phòng sinh hoạt của trẻ.

6/ Các vấn đề về tiêu hóa và tiết niệu.

Hệ bài tiết và tiêu hóa rất nhạy cảm với các bức xạ điện từ. Có một số nguyên nhân gây ra các bệnh về tiêu hóa tiết niệu đến từ các thiết bị di động.

Nhận thức được tác hại từ chúng cũng là cách để giúp ta làm giảm và ngăn ngừa. Đừng quá lạm dụng cũng như phải biết cách sử dụng đúng cách, và khoa học.

Những thương hiệu nhà thông minh nổi tiếng ở Việt Nam.

Nếu như bạn đang có ý định tạo ra một ngôi nhà thông minh tôi sẽ giới thiệu đến bạn một vài đơn vị. Đây là những đơn vị có kinh nghiệm cũng như được các khách hàng bình chọn.

Với xu hướng hiện đại, công nghệ ngày càng phức tạp việc lựa chọn một đơn vị uy tín cũng là điều nên làm. Đặt biệt với nhà thông minh thường lựa chọn công nghệ không dây do đó phải đảm bảo được nhiều tiêu chí.

Những đơn vị sao sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm nhà thông minh.

NHÀ THÔNG MINH LUMI

Thương hiệu nhà thông minh Lumi là một thương hiệu mạnh của Việt Nam ra đời vào năm 2012 – với chuẩn kết nối không dây Zigbee.

Đây là đơn vị có uy tín trong việc điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà của bạn bằng giọng nói. Trang thiết bị sang trọng, sử dụng hệ thống nút cảm ứng. Server được đặt tại Việt Nam nên tốc độ xử lý nhanh đường truyền ổn định.

Tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất cho ngôi nhà của bạn đảm bảo một cuộc sống hiện đại tiện nghi.

Trang thiết bị được điều khiển bằng Tiếng Việt dễ sử dụng, được quản lý bởi người Việt.

Chi phí sử dụng bảo trì bảo hành hợp lý.

NHÀ THÔNG MINH FIBARO

Fibaro – Một thương hiệu nhà thông minh rất nổi tiếng thế giới của Ba Lan. Fibaro sử dụng chuẩn công nghệ sóng không dây Z-wave phổ biến trên thế giới.

Một thương hiệu nổi tiếng có thể cung cấp đầy đủ những gì bạn cần cho một ngôi nhà trở nên thông minh hơn.

Chất lượng và đường truyền ổn định.

Sử dụng công nghệ không dây Z wave nên việc lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng.

Các thiết bị được nhập khẩu từ châu Âu, có  thiết kế tinh xảo và sang trọng…

Giá thành khá cao.

Có một số chưa phù hợp với một số gia đình.

NHÀ THÔNG MINH GEEKLINK

Geeklink – Một cái tên mới xuất hiện tại Việt Nam khoảng 1 năm trở lại đây nhưng đã có những tiếng vang lớn trong lĩnh vực cung cấp giải pháp và lắp đặt nhà thông minh và tập trung vào phân khúc tầm trung.

Một đơn vị có thể theo dõi và hoạt động theo thói quen sinh hoạt của bạn. Hầu như tất cả những điều mà Geeklink đề mang đến sự hài lòng tuyệt đối.

Chi phí lắp đặt sử dụng giá cả ổn định, đây được xem là sản phẩm của mọi người mọi nhà.

Geeklink có những thiết bị đảm bảo an ninh rất tuyệt vời.

Tuy nhiên nhiều thiết bị thiết kế khá thô và chưa đẹp lắm.

NHÀ THÔNG MINH BROADLINK

Broadlink là thương hiệu có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu – phát triển các thiết bị và giải pháp nhà thông minh hiện đại trên thế giới và tập trung vào phân khúc tầm trung.

Đặt điểm nổi bật ở thương hiệu này đó là giải pháp an toàn thông minh 24/24.

Giải pháp chiếu sáng thông minh.

Kiểm soát chất lượng không khí.

Phục vụ cuộc cống chất lượng nhất.

Tính bảo mật tốt, dễ sử dụng.

Giá thành rẽ.

,…..

Mỗi đơn vị điều có một thế mạnh riêng song song đó cũng có một số nhược điểm. Tùy vào các thiết kế hiện nay thì các KTS sẽ tư vấn cho bạn.

À nếu bạn muốn tư vấn về các thiết bị thông minh cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Nhà thông minh bắt đầu từ đâu lịch sử của nó.

1901 – 1920 – Phát minh ra các thiết bị gia dụng – Mặc dù các thiết bị gia dụng không phải là thứ mà chúng ta coi là thông minh, nhưng chúng là một thành tựu đáng kinh ngạc vào đầu thế kỷ XX.

1966 – 1967 – ECHO IV và Máy tính nhà bếp – Mặc dù nó chưa bao giờ được bán trên thị trường, ECHO IV là thiết bị thông minh đầu tiên. Thiết bị thông minh này có thể tính toán danh sách mua sắm, kiểm soát nhiệt độ trong nhà và bật và tắt các thiết bị.

1991- Gerontechnology – Gerontechnology kết hợp lão khoa và công nghệ và Làm cho cuộc sống của người già dễ dàng hơn. Trong những năm 1990, có rất nhiều nghiên cứu và công nghệ mới trong lĩnh vực này.

1998 – Đầu những năm 2000: Nhà thông minh – Nhà thông minh, hoặc tự động hóa nhà, bắt đầu tăng phổ biến vào đầu những năm 2000. Như vậy, công nghệ khác nhau bắt đầu xuất hiện.

Nhà thông minh ngày càng phổ biến và phát triển cho đến hiện nay.

Trangtriphongkhach

Tôi chuyên những ý tưởng để bạn sử dụng cho làm đẹp phòng khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *