Xu hướng hiện nay đề cao sự đơn giản trong trang trí và thiết kế nội thất. Một phần phù hợp với lối sống và sinh hoạt của nhiều người. Chẳng hạn như bạn sống trong một chung cư hay nhà ống thì thiết kế hiện đại sẽ phù hợp hơn.

40 mẫu thiết kế cho mọi không gian hiện đại sau sẽ đáp ứng cho bạn những ý tưởng cho 1 không gian hiện đại. Chúng tôi chia sẻ đến bạn để giải quyết cho bạn bài toán về trang trí cho 1 phòng khách hiện đại như thế nào.

Bạn sẽ có được cho mình những cách kết hợp trang trí nội thất để biến phòng khách mình thêm hiện đại hơn. Mỗi một mẫu sẽ có những cách kết hợp trang trí riêng của nó, hãy tham khảo tất cả để cho một ý tưởng tinh tế hơn.

40 mẫu phòng khách hiện đại đẹp với các thiết kế khác nhau.

Với nhiều cách trang trí với các tông màu chủ đạo hay xu hướng bạn sẽ biến cho phòng khách của bạn trở nên hiện đại hơn. Hãy tham khảo ý tưởng của chúng tôi.

Cây xanh làm chủ đạo.

Trong một không gian hiện đại cây xanh là thứ không thể thiếu, đôi khi bạn có thể sử dụng cho làm chủ đạo cho căn phòng. Với cây xanh cho không gian hiện đại có khá nhiều loại cây cũng tốt cho sức khỏe.

 

Cây xanh vừa là xu hướng vừa là chủ đạo cho 1 vài thiết kế phòng khách hiện đại.
Với không gian mở thì cây xanh là xu hướng chủ đạo quyết định thành công của căn phòng.
Thiết kế này cây xanh được xem là yếu tố bổ xung cho không gian.

Với những khoảng không gian như góc tường cây xanh được xem là yếu tố quan trọng. Cây xanh được xem là một trong những lựa chọn lý tưởng để trang trí các góc cạnh trong 1 phòng khách.

Hòa mình với thiên nhiên cũng được xem là cách trang trí hiện đại ngày nay.

Với nhiều không gian thì cây xanh là một yếu tố không thể thiếu cho thiết kế.

Có cây xanh xuất hiện sự hiện đại sẽ hiện diện nhiều hơn.

Phòng khách hiện đại dành cho không gian mở.

Với không gian mở thì bạn sử dụng phong cách hiện đại sẽ hợp lý hơn.

Một thiết kế phòng khách ngoài trời được sử dụng cho không gian mở.

Với thiết kế ngoài trời cũng được xem là không gian mở thì phong cách hiện đại là phong cách nên áp dụng. Cách bài trí và thiết kế nội thất sẽ hợp lý hơn so với cổ điển.

Tường kính cho không gian mở thêm hiện đại.

Phong cách hiện đại thường sử dụng tường kính để không gian mở rộng hơn. Với phong cách hiện đại thì thiết kế không gian mở khá được yêu thích. Một bức tường kính chắc chắn một chiếc rèm đẹp được xem là lựa chọn thích hợp.

Thêm cây xanh cũng là một ý tưởng không thể thiếu cho những không gian mở .
Đòi hỏi của những thiết kế dành cho không gian mở đó là view đẹp và diện tích xây dựng không bị giới hạn.

Thường các nhà vườn hay biệt thự sân vườn sẽ phù hợp cho bạn sử dụng không gian mở. Trong đó các thiết kế liền kề không nên sử dụng. Chúng tôi có rất nhiều gợi ý về một phòng khách không gian mở bạn có thể tham khảo thêm.

Rèm cửa là yếu tố quan trọng.

Với không gian hiện đại rèm cửa cũng đóng một vài trò quang trọng trong thiết kế.

Thường phòng khách hiện đại mở sẽ ưu tiên các thiết kế tường kính, khi đó rèm cửa hay phim dán kính là yếu tố quan trọng. Tuy nhiên thì rèm cửa vẫn được phần đông sự lựa chọn.

Rèm cửa đong vai trò quang trọng trong nhiều thiết kế.
Một chiếc rèm cửa đẹp sẽ biến không gian trở nên mềm mại nhẹ nhàng và tinh tế hơn.

Dành cho thiết kế phòng khách chung cư hiện đại.

Những năm gần đây BDS phát triển rất nhanh, chung cư là lựa chọn nhà ở hiện nay. Bạn biết đó với các chung cư phòng khách có diện tích trang trí khá hạn hẹp do đó bạn phải nhét hàng đóng thứ vào phòng khách. Nhiều bạn không biết trang trí thế này, những gợi ý chúng tôi sẽ giúp bạn.

Phong cách hiện đại đơn giản là thứ nên áp dụng cho phòng khách chung cư.
Các dạng thiết kế liền kề.

Với chung cư thì bạn nên lựa chọn dạng thiết kế phòng khách liền kề phòng ăn hay phòng bếp là hợp lý. Diện tích xây dựng nhỏ không cho phép bạn  trang trí quá nhiều thứ hãy sử dụng phong cách thế này.

Nếu ở chung cư đừng ngần ngại sử dụng phong cách phòng khách liền kề nhé. Phong cách liền kề được xem là xu hướng trang trí thiết kế phòng khách hiện đại ngày nay.

Yếu tố ánh sáng vẫn là yếu tố quan trọng của một thiết kế phòng khách chung cư hiện đại.

Ánh sáng sẽ khiến phòng khách hiện đại hơn.

Ánh sáng là thứ không thể thiếu cho phong cách hiện đại. Tuy nhiên nguồn sáng cho sự hiện đại ưu tiên nguồn sáng tự nhiên hoặc ánh sáng trắng.

Ánh sáng tự nhiên góp phần làm nền cho phong cách hiện đại.
Hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên cho thiết kế hiện đại

Những không gian lớn luôn dễ dàng cho trang trí thiết kế.

Những không gian phòng khách lớn dễ dàng hơn cho bạn trang trí .

Không gian lớn sẽ dễ dàng cho các thiết kế trang trí . Quan trọng ở chỗ bạn phải biết chọn màu sắc và nội thất. Thường bố cục phòng khách hiện đại có một quy cũ do đó chỉ cần chọn nội thất phù hợp màu sắc hợp lý là tốt.

Không gian rộng lớn luôn dễ dàng cho trang trí thiết kế.

Nếu bạn không có kinh nghiệm cứ đo => chọn nội thất với 4 tông màu chính đó là trắng, đen, xám, xanh với màu xám làm chủ đạo là phong cách hiện đại sẽ hiện ra.

Hãy ưu tiên ánh sáng trắng cho không gian không có ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng trắng và nguồn sáng là yếu tố quan trọng.

Hãy sử dụng nguồn sáng trắng + thêm yếu tố màu sắc và phân bố ánh sáng phù hợp để cho không gian hiện đại hơn.

Phong cách nghệ thuật và độc đáo.

Nếu thích bạn hãy sử dụng phong cách nghệ thuật và độc đáo cho trang trí phòng khách. Đèn trang trí là điểm nhấn, Sofa rèm cửa là nền. Ngoài ra view cũng được xem là yếu tố quan trọng.

Một thiết kế nghệ thuật và độc đáo.

Tông màu xám vẫn là tông chủ đạo cho phòng khách hiện đại.

Trong những thiết kế hiện đại ngày nay ngoài trắng thì xám vẫn được sử dụng nhiều. Bạn biết đó nội thất màu xám hay màu nền màu xám sẽ dễ dàng hơn cho trang trí thiết kế nội thất. Ngoài ra đây là 2 tông màu được xem là mang đến sự hiện đại nhất ngày nay kết tiếp là xanh và Be.

Tông màu xám vẫn là tông màu được chọn nhiều trong thiết kế hiện đại.
Xám với những hoa văn đơn giản và đi với trắng.

Bạn có thể kết hợp giữa hoa văn đơn giản đi với tông màu trắng. Không phải lúc nào toàn bộ chúng với tông màu xám mới là hiện đại mà phải kết hợp với một số tông màu khác.

Nền xám đậm và nội thất là xám nhạt.
Nếu bạn không quá thích màu xám thì xám và trắng vẫn là lựa chọn

Nếu bạn không quá yêu thích màu xám thì xám và trắng vẫn bổ xung cho nhau rất tuyệt. Trong các thiết kế hiện đại thì xám và trắng vẫn được ưu tiên lựa chọn.

Tông màu xám nhạt là một lựa chọn lý tưởng cho làm nền.

Trắng hoặc trắng đen.

Chưa bao giờ trong các thiết kế hiện đại thiếu đi những tông màu này. Trắng tinh với một tông màu hoặc sự kết hợp giữa trắng và đen sẽ cho không gian trở nên hiện đại hơn.

Màu trắng và đen luôn là đại diện cho phong cách hiện đại

Trắng và xanh.

Có thể là theo yếu tố phong thủy hoặc sở thích nếu bạn không thích xám hay đen thì xanh là lựa chọn. Một điểm nhấn với màu xanh hoặc nội thất xanh nền trắng là chủ đề phù hợp cho phòng khách.

Một điểm nhấn với sàn màu xanh.
Thêm chút hoa văn hiện đại vẫn giữ được sự hiện đại.
Rèm hay thảm màu xanh cho thiết kế này trở nên hiện đại hơn.

Rèm hay thảm với màu xanh nền trắng cũng là một lựa chọn cho phong cách hiện đại. Nếu bạn thích thì những thiết kế thế này vẫn là lựa chọn.

Sự đơn giản không bao giờ là thừa.

Khác biệt hoàn toàn với phong cách cổ điển, sự đơn giản không bao giờ là thừa với thiết kế hiện đại.

Thiết kế đơn giản là sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách hiện đại.

Nếu bạn đang lo lắng trang trí hiện đại thế nào thì phong cách đơn giản là điều nên làm. Bạn biết đó sự đơn giản trong trang trí và lựa chọn nội thất là điều nên sử dụng.

Đơn giản với 1 tông màu thống nhất thế này là một giải pháp không thể thiếu
Phòng khách hiện đại yêu cầu sự đơn giản và không quá bề bộn.

Một đại diện cho phòng khách hiện đại đó là sự đơn giản và không quá bề bộn.

Dành cho phòng khách nhỏ.

Việc trang trí phòng khách nhỏ thì chúng phù hợp cho thiết kế hiện đại hơn cổ điển. Tuy nhiên phòng khách nhỏ hiện đại nên ưu tiên lựa chọn sự tối giản.

Sự tối giản luôn được áp dụng cho phòng khách nhỏ.

Kẻ sọc cho phòng khách hiện đại

Sử dụng thiết kế kẻ sọc để kéo dài không gian.

Một vài mẹo đó là sự dụng các thiết kế kẻ sọc để kéo dãn không gian là một mẹo hay. Trong các thiết kế hiện đại thì sử dụng tông kẻ sọc để kéo giãn không gian luôn được các KTS lựa chọn. Điểm hình là trang trí tường với giấy dán tường kẻ sọc.

Tạo điểm nhấn.

Tạo 1 điểm nhấn cho thiết kế hiện đại hơn

Tạo 1 điểm nhấn là điều cần thiết với phong cách dù là cổ điển hay hiện đại.

Trong 1 không gian dù là phòng khách hay phòng ngủ bạn có thể lựa chọn giải pháp điểm nhấn là một ý tưởng không thể thiếu.

Phòng khách hiện đại cho nhà ống.

Với phòng khách nhà phố hay nhà ống thì bố cục đơn giản là một lựa chọn phổ biến. Không có quá nhiều ý tưởng hay thiết kế cho dạng nhà này. Phong cách phổ biến nhất vẫn là sự hiện đại. Đến với trang trí phòng khách nhà ống cũng có vài mẹo cơ bản để không gian tốt hơn.

Các thiết kế nhà ống sẽ được thiết kế với bố cục thế này.

Phong cách công nghiệp.

phong khach hien dai sang trong (1)
Phòng khách hiện đại mang phong cách công nghiệp.

Làm cho phòng khách của bạn mang hơi thở của cái nhìn công nghiệp. Được trang bị đầy đủ với những chiếc quạt vắt lấy cảm hứng từ nhà máy, bàn cà phê một bánh, cầu thang kim loại và ghế sofa bọc da, phòng chờ này chỉ có những tấm đệm cử nhân.

Với nhiều màu sắc hơn.

phong khach hien dai sang trong (5)
Một thiết kế ấm áp với nhiều màu sắc hơn.

Đi màu phấn trong thiết kế phòng chờ tiếp theo của bạn. Trên sàn nhà bằng lino và tường bằng gỗ sáng màu, những mảng màu xanh lá cây, hồng, đất nung nhạt và xanh lam hòa quyện giữa đèn tường có cánh tay đòn và tủ sách đầy ắp.

Phòng khách hiện đại thường ít màu sắc và đôi khi lạnh lẽo. Nếu bạn cảm giác thế hãy tham khảo mẫu trên với nhiều màu sắc hơn.

Phong cách Scandinavian.

phong khach hien dai sang trong (9)
Phong cách Scandinavian tối giản.

Phong cách Scandinavian có thể là cực kỳ tối giản. Đi văng màu xám với ghế đẩu bằng gỗ sáng màu, ghế xích đu và đèn màu chanh sáng hơn trong khung cảnh thư thái này.

Phòng khách hiện đại cao hơn.

phong khach hien dai sang trong (13)
Cao hơn sang trọng hơn.

Thay vì lên cao? Đặc điểm trần trang trí và bảng điều khiển cầu thang hình học của phòng khách này đã đốt cháy ước mơ của chúng tôi. Kiểm tra các ý tưởng kết cấu tường của chúng tôi cho bài đăng phòng khách để có thêm cảm hứng.

Phòng khách hiện đại cho người yêu sách.

phong khach hien dai sang trong (2)
Phòng khách cho người yêu sách.

Bạn đang tìm kiếm phòng khách cho những người yêu sách ? Thiết kế màu xám thoải mái này ghế bọc da màu nâu và tủ sách khác thường nhất. Nó vừa giống một thư viện vừa giống một nơi để bạn đọc sách.

Phong cách chiết trung hiện đại.

phong khach hien dai sang trong (6)
Phòng khách chiết trung.

Sử dụng màu đỏ và xanh lam trên nền đen và xám, phòng khách chiết trung hiện đại này được tô màu theo những món đồ trang sức.

Phong cách chiết trung khá được nhiều người yêu thích hiện nay.

Nhấn mạnh sự sang trọng với màu đen và xám.

phong khach hien dai sang trong (10)
Điểm nhấn màu đen.

Một điểm nhấn màu đen với đèn led nổi bật khiến căn phòng trông sang trọng và tây hơn rất nhiều. Sự đơn giản nhưng vô cùng nổi bật.

Phong cách nghiệm túc.

phong khach hien dai sang trong (7)
Mẫu phòng khách hướng đến sự nghiêm túc.

Bạn không muốn có một cái nhìn nghiêm túc? Làm cho nó trở nên ấm cúng hơn với những bức tường trắng và gỗ, một tấm thảm mềm mại và bức tranh trừu tượng đơn sắc – và bức tường sống động, một cách tự nhiên. Một hoặc hai bình rượu whisky mời chúng tôi vào thêm.

Rèm cửa trang trí, tông màu đơn giản, đây là một trong những giải pháp hướng đến sự nghiêm túc hơn.

Trong thú vị hơn.

phong khach hien dai sang trong (11)
Giải pháp hướng đến sự thú vị.

Phòng chờ hiện đại này khiến nó trở nên thú vị khi sử dụng các sắc thái khác nhau của màu xám, bàn cà phê bằng kim loại và bức tranh canvas.

Phòng khách phong cách nhật bản.

phong khach hien dai sang trong (4)
Phòng khách phong cách Nhật Bản.

Trong bài viết trước tôi đã nói về một phòng khách với phong cách Nhật Bản bạn có thể xem thêm ở đó.

Một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp có thể là tâm điểm của phòng chờ của bạn. Được đóng khung bởi các cửa sổ lớn kiểu Nhật.

Làm cho phòng khách trông tinh tế hơn.

phong khach hien dai sang trong (8)
Phòng khách trong tinh tế hơn.

Làm cho phòng chờ của bạn trở nên tinh vi. Được thắp sáng bởi một loạt các mặt dây treo hình tròn và đèn bàn thiết kế riêng. Phòng khách này sử dụng màu trắng, nâu và xanh denim để tạo cảm giác thư giãn dễ dàng.

Cuối cùng.

Với 50 + mẫu thiết kế với nhiều ý tưởng khác nhau hi vọng sẽ giúp ích cho bạn. Phòng khách hiện đại không quá khó thiết kế chủ yếu là bạn sẽ thiết kế chúng thế nào thôi.

50 + gợi ý cho một phòng khách hiện đại sau sẽ phần nào giúp bạn có thêm lựa chọn cho mình trong việc lựa chọn trang trí thiết kế phòng khách hiện đại.

Trên đó là những gợi ý về một phòng khách hiện đại bạn có thể tham khảo. Hy vọng với chia sẻ của tôi bạn đã tìm được cho mình ý tưởng để thiết kế một phòng khách hiện đại thật sự.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here