Màu sắc ảnh hưởng khá nhiều đến tâm trạng cũng như không gian căn phòng. Tùy thuộc vào sở thích, tính cách hay có thể là phong thủy bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình một tông màu tốt nhất

Màu xanh được các chuyên gia đang cho là một tông màu đại diện cho các xu hướng thiết kế nội thất hiện nay. Trong các thiết kế nội thất thì màu xanh được sử dụng nhiều trang trí cho màu tường. Tuy nhiên ở một số trường hợp chúng cũng được sử dụng nhiều cho các thiết kế nội thất.

Bạn đang muốn thiết kế một căn phòng khách màu xanh để mang lại vẻ tươi mát cho ngôi nhà?  Đôi khi có thể là sở thích hay phong thủy của bạn.

Vâng bạn tìm đến đây có lẽ bạn cũng muốn xem thử các thiết kế phòng khách màu xanh như thế nào đúng không?

Với màu xanh bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn như xanh dương, xanh lá, xanh ngọc, xanh nhạt,….. Vâng hôm nay tôi sẽ mang đến đầy đủ những thiết kế phòng khách với đầy đủ tông màu xanh cho bạn chọn.

20+ mẫu thiết kế phòng khách màu xanh tươi mát với các phong cách khác nhau.

Trang trí phòng khách net sẽ mang đến cho bạn các mẫu thiết kế phòng khách màu xanh khá đẹp và ấn tượng. Những mẫu này được các khách hàng bình chọn là một trong những mẫu đẹp và mang lại sự thoải mái dễ chịu nhất.

Hãy cùng chúng tôi tham khảo những thiết kế sau:

Phòng khách màu xanh dương.

Màu xanh dương là một trong những tông màu tươi mát nhất của tông màu xanh. Với các tông màu từ xanh đậm đến nhạt, đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Tông nền màu xanh dương mang đến cảm giác mát lạnh.

Tông màu xanh dương hay xanh biển luôn mang đến cảm giác mát lạnh dễ chịu. Chúng được xem là tông màu phổ biến trong lựa chọn màu tường ngày nay.

Điểm nhấn với màu xanh và nội thất màu xanh.

Đôi khi không cần phải trang trí màu tường với toàn bộ màu xanh. Hãy trang trí 1 điểm nhấn màu xanh với nội thất màu xanh thế này.

Bạn cũng có thể lựa chọn vài điểm màu xanh thế này cho căn phòng khách.
Có nhiều loại nguyên liệu trang trí tường với tông màu xanh dương.

Bạn có thể lựa chọn giấy dán tường, vải dán tường, sơn hay decal với tông màu xanh. Các dạng nội thất này luôn có những tông màu xanh dương phù hợp cho bạn chọn.

Với các tông màu xanh đậm bạn nên lựa chọn vải hoặc giấy dán tường sẽ tốt hơn.

Một thiết kế phòng khách phổ biến với tông màu xanh.

Thường tông màu xanh dương này khá phù hợp với tông màu trắng. Nội thất gỗ là một sự kết hợp tốt dành cho tông màu thế này.

Với tông màu xanh dương khá dễ dàng cho bạn lựa chọn trang trí và thiết kế nội thất. Tông màu này đang trở thành một trong những tông màu được yêu thích trong các căn phòng khách hiện đại ngày nay.

Phòng khách màu xanh nhạt.

Màu xanh nhạt đang là một tông màu trung tính được yêu thích. Chúng mang đến sự nhẹ nhàng dễ chịu và sang trọng hơn cho căn phòng.

Tông màu xanh nhạt được sử dụng nhiều ở các thiết kế hiện đại như ở chung cư.

Các thiết kế hiện đại như ở chung cư rất yêu thích sử dụng các tông màu nhạt. Tông màu này mang đến một không gian rất hài hòa và dễ chịu.

Tông màu này cũng dành cho các dạng phòng khách dễ thương.

Với những vị khách khó tính nhất thì tông màu xanh nhạt cũng làm hài lòng họ. Bạn có thể sử dụng nội thất với tông màu xanh đậm hơn so với màu nền.

Màu xanh nhạt là tông màu dễ dàng cho trang trí.

Dù bạn là người không biết gì về kiến trúc bạn vẫn có thể trang trí phòng khách với tông màu này. Những tông màu thường kết hợp với màu xanh nhạt đó là trắng, đen và xám.

Bạn nên hạn chế trang trí những tông màu nóng như đỏ, cam, vàng.

Tông màu xanh nhạt thường đi với màu nhạt của tông màu khác.

Nếu bạn là một người trầm lắng, thích sự nhẹ nhàng có thể lựa chọn cả màu nền và nội thất với tông màu nhạt. Sự tinh tế nhẹ nhàng mang đến cảm giác thư thái cho căn phòng.

Bạn sẽ không có cảm giác ngột ngạt khó thở.

Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ cảm nhận được sự ngột ngạt khó thở trong thiết kế màu xanh nhạt.

Bạn có thể cảm nhận được sự khác biệt khi bạn trang trí lại căn phòng của mình với tông màu xanh nhạt. Với những căn phòng khách nhỏ hoặc không gian mở thì màu xanh nhạt cũng là giải pháp tốt cho làm nền. Tuy nhiên màu trắng vẫn là tốt nhất.

Phòng khách màu xanh lá.

Ngoài tông màu xanh dương ra thì màu xanh lá cũng đang được yêu thích. Tông màu này mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên và tạo cho chúng ta cảm giác dễ chịu hơn. Hiện nay thì màu xanh này cũng có các tông màu nhạt và đậm.

Tông màu xanh này mang đến cảm giác mát mẻ và gần gũi.

Đây là một tông màu xanh thân quen được sử dụng rất phổ biến trong các thiết kế phòng khách. Màu xanh này mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Tông màu này được sử dụng nhiều cho nội thất gỗ.

Trắng với xanh là 2 người bạn thân thiết.

Với phong cách hiện đại có lẽ bạn không cần phải trang trí quá nhiều tông màu. Khi bạn chọn tông màu xanh thì màu trắng sẽ là giải pháp hoàn hảo. Ngoài ra các tông màu đen, nâu hoặc vân gỗ cũng là một sự lựa chọn tốt.

Một thiết kế tông màu đậm cũng mang đến cảm giác dễ chịu.

Có thể nói tông màu xanh đậm cũng mang đến cảm giác dễ chịu cho phòng khách. Trong các tông màu thì màu xanh lá có tông đậm là được sử dụng nhiều nhất.

Một giải pháp tông màu nhạt khác.

Một giải pháp tông màu nhạt khác được sử dụng cho các thiết kế không gian mở. Tông màu xanh lá nhạt khi kết hợp với màu xám hay các tông màu trung tính rất tốt.

Với tôi có lẽ tông màu xanh lá nhạt sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Chúng thích hợp cho các thiết kế hiện đại lớn nhỏ khác nhau. Màu này cũng là một sự lựa chọn tốt cho phòng ngủ.

Phòng khách màu xanh rêu.

Tông màu xanh rêu cũng có nhiều lựa chọn như xanh rêu, rêu khói,…….

Màu xanh rêu này là lựa chọn tốt để bạn sử dụng cho điểm nhấn.

Tông màu này bạn có thể sử dụng cho điểm nhấn phòng khách hiện đại. Đây là một sự lựa chọn thích hợp cho nền trắng và nội thất tông màu nhạt.

Bạn cũng có thể sử dụng làm nền.

Màu này mang đến 1 không gian gần gũi và nhẹ nhàng. Màu xanh rêu là tông màu trang trí cho phòng khách khá hay. Những thiết kế phòng khách không gian mở gần với thiên nhiên cây cối, đây là tông màu ấn tượng.

Phòng khách màu xanh ngọc.

Màu xanh ngọc được xem là một tông màu quý phái sang trọng. Một căn phòng khách trang trí với màu xanh ngọc là một ý tưởng tuyệt vời.

Màu xanh ngọc một tông màu mang đến sự sang trọng và đẳng cấp.

Tông màu xanh ngọc mang đến nét đẹp và sự sang trọng đẹp mắt. Hiện nay thì đây là một tông màu được các nhà thiết kế thường xuyên sử dụng trong các biệt thự.

Thường với màu xanh ngọc thì giấy dán tường có khá nhiều tông màu thiết kế rất đẹp. Ngoài ra với giấy dán tường bạn có nhiều sự lựa chọn về hoa văn hơn.

Phòng khách với thiết kế màu xanh ngọc với màu nền và nội thất.

Nếu bạn thích tông màu xanh ngọc này có thể lựa chọn cả màu nền và nội thất với tông màu này. Tuy nhiên bạn không nên trang trí cùng 1 tông, hãy phân các tông màu đậm nhạt khác nhau để sử dụng. Nên kết hợp các dạng hoa văn trong trang trí phòng khách.

Một lựa chọn màu xanh dương ngọc cho điểm nhấn.

Ở nhiều căn phòng khách bạn có thể lựa chọn những thiết kế xanh ngọc thế này cho điểm nhấn. Chúng phù hợp với các không gian trẻ trung như chung cư, căn hộ cho các gia đình trẻ.

Một vài lưu ý khi bạn trang trí phòng khách với màu xanh.

Chắc chắn sẽ có những lưu ý cũng như những câu hỏi đặt ra khi bạn trang trí phòng khách với màu xanh. Những giải đáp thắc mắc dưới đây chưa chắc là đã hợp lý và đầy đủ, nhưng hi vọng nó sẽ giúp bạn giải quyết được một vài vấn đề.

1/ Màu xanh có tốt cho phòng khách không?

Thực sự mà nói đây là một tông màu xu hướng của thế giới. Nhiều trang web uy tín thế giới về nội thất đã nói điều này.

Giải trí, thoải mái, kết hợp với nhau. Đó là bối cảnh cho vô số kỷ niệm và khoảnh khắc yên bình. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi màu sơn cho phòng khách có tác động rất lớn đến tâm trạng chung của ngôi nhà bạn. Tùy thuộc vào tính cách độc đáo của nhà bạn, không gian của bạn có thể nhẹ nhàng hoặc phát biểu. Nó có thể có nét quyến rũ kiểu cũ hoặc sự hấp dẫn hiện đại. Màu xanh đang làm rất tốt những điều này đây cũng là lý do mà tông màu này được yêu thích.

2/ Màu này thường kết hợp với tông màu xanh là hợp lý nhất.

Thật sự có thể nói rằng với màu xanh dù là xanh dương hay xanh lá thì 4 tông màu sau sẽ là tốt nhất.

1- Trắng.

Tông màu này được sử dụng nhiều cho làm nền khi kết hợp với màu xanh hoặc có thể sử dụng cho nội thất. Đây không phải là sự lựa chọn duy nhất là đây là sự lựa chọn tốt nhất.

2- Đen.

Màu đen đang trở thành xu hướng của các thiết kế hiện đại và sang trọng. Hầu như với màu đen bạn sẽ dễ dàng kết hợp và trang trí với một tông màu khác. Màu đen cũng khá dễ dàng để bạn kết hợp với màu xanh một cách tốt nhất.

3- Xám.

Tông màu xám đang dần trở thành một tông màu đại diện cho phong cách hiện đại. Tuy nhiên với màu xám khi kết hợp với màu xanh thì phần lớn được lựa chọn làm nội thất.

4- Vân gỗ.

Vân gỗ cũng đang trở thành sự lựa chọn tốt với tông màu xanh. Nội thất gỗ, tường giả gỗ,…. luôn đồng hành tốt với tông màu xanh.

3/ Nên chọn màu xanh đậm hay nhạt.

Không chỉ màu xanh mà bất cứ tông màu gì cũng vậy. Thông thường tông màu xanh nhạt sẽ được sử dụng cho làm nền. Trong đó tông màu xanh đậm sẽ được dùng nhiều cho điểm nhấn.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một vài hoa văn màu xanh để sử dụng trang trí. Tuy nhiên với tông màu như màu xanh khi lựa chọn màu đậm làm nền sẽ không quá nóng hoặc khó chịu. Tông màu này cũng không làm giảm lượng ánh sáng trong căn phòng đi nhiều.

4/ Màu xanh có dễ dàng cho trang trí nội thất không?

Trong 3 tông màu nội thất phổ biến nhất hiện nay đó là trắng, xám và xanh. Thì đứng đầu là trắng, thứ 2 là xám và 3 là màu xanh.

Có thể nói đây là một tông màu khá được yêu thích, tuy nhiên với nhiều thiết kế nó vẫn hạn chế được đưa vào sử dụng.

5/ Với màu xanh nên chọn vật liệu gì.

Có lẽ với màu xanh tôi khuyên bạn nên lựa chọn sử dụng giấy dán tường là tốt nhất. Giấy dán tường màu xanh luôn đa dạng về tông màu, thiết kế hoa văn.

Ngoài ra bạn cũng sẽ dễ dàng lựa chọn các tông màu đậm nhạt khác nhau. Tính thẩm mỹ cũng cao,….

6/ Có nên trang trí cùng 1 tông màu trong 1 phòng.

Với màu xanh bạn có thể trang trí full nền màu đó. Tuy nhiên với nội thất bạn nên hạn chế trang trí cùng tông màu.

Bạn có thể kết hợp các tông màu xanh như xanh dương xanh lá chung 1 căn phòng. Đôi khi bạn cũng có thể sử dụng tông màu đậm nhạt hoa văn để trang trí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here