7 mẹo đánh lừa biến phòng khách nhỏ trở nên rộng hơn

Trong 1 căn phòng khách nhỏ, khi bạn trang trí với bất kỳ 1 sản phẩm nội thất nào đều cần cân nhắc. Vấn đề trang trí và bài trí là một vấn đề nan giải. Ý tưởng đằng sau bài viết này sẽ gợi cho các bạn làm thế nào để biến phòng khách nhỏ hóa rộng.

Chỉ với một vài thủ thuật thông minh như: màu sắc, sắp xếp đồ đạc ánh sáng. Tất cả những ý tưởng này đều được gom góp lại với nhau để đưa ra những vấn đề chính. Khi bạn trang trí và sắp xếp mọi thứ, yếu tố linh hoạt rất cần thiết. Có bao giờ bạn nghe đến từ đánh lừa thị giác chưa? Bài viết sau đây sẽ có những ý tưởng truyền cảm hứng cho bạn.

7 mẹo đánh lừa thị giác cho phòng khách nhỏ rộng hơn.

Với 7 mẹo cơ bản này bạn sẽ hô biến căn phòng khách nhỏ hẹp của mình trở nên rộng hơn đấy. Đây là 7 yếu tố cơ bản trong đánh lừa thị giác không gian nhỏ bạn nên biết.

1/ Sử dụng màu sắc nhẹ và độ tương phản thông minh.

Một thực tế thường được biết đến là màu sáng làm cho căn phòng trông rộng hơn. Các bức tường sáng và sáng phản chiếu nhiều hơn, tạo cảm giác không gian mở và thoáng mát. Ngoài ra nó còn giúp tối đa hóa hiệu ứng được tạo ra bởi ánh sáng tự nhiên. Mặt khác, màu tối có xu hướng hấp thụ ánh sáng, làm cho căn phòng trông nhỏ hơn.

Đây là 2 quy luật cơ bản trong trang trí thiết kế nội thất nên biết.

Để có hiệu ứng tối ưu, hãy chọn các tông màu nhẹ như trắng, xanh dương và xanh lục. Một căn phòng sáng hơn sẽ khiến không gian rộng hơn rất nhiều. Hãy thử trang trí tường của bạn một màu nhạt hơn so với tường của bạn. Làm như vậy, các bức tường sẽ xuất hiện xa hơn, làm cho phòng khách của bạn có vẻ lớn hơn.

tong mau phong khach nhe nhang
Dù thế nào thì màu trắng vẫn là tông màu đáng để sử dụng.

2. Luôn luôn giữ chúng gọn gàng.

Giữ phòng của bạn gọn gàng và có tổ chức. Không có gì khiến một không gian nhỏ cảm thấy chật chội hơn là có quá nhiều thứ. Bạn hãy tối giản phòng khách của bạn trước khi sắp xếp lại. Hãy xem những thứ nào không nên có trong phòng khách của mình.

phong khach gon gang
Gọn gàng là yếu tố quyết định cho việc trang trí phòng khách nhỏ. Bạn thử nghĩ xem nếu chúng nhỏ mà còn bề bộn thì thế nào.

Mọi thứ nên ngăn nắp và cởi mở hơn. Đừng bao phủ các bức tường của bạn với rất nhiều hình ảnh. Một bức tranh lớn hoạt động tốt hơn một nhóm các bức tranh nhỏ. Đừng làm cho căn phòng của bạn trở nên bận rộn và đông đúc.

3. Tạo 1 tiêu điểm.

Khi trang trí một căn phòng nhỏ, hãy tạo một tiêu điểm sẽ thu hút tầm nhìn hơn. Trong phòng ăn, đây có lẽ sẽ là cái bàn. Trong phòng ngủ, rất có thể sẽ là giường. Làm cho tiêu điểm đó là ngôi sao của căn phòng. Sắp xếp đồ đạc sao cho trọng tâm được vẽ vào khu vực đó, và giữ cho trang trí trong phần còn lại của căn phòng ở mức tối thiểu (giới hạn số lượng phụ kiện).

tieu diem phong khach
Tiêu điểm là một cách đánh lạc hướng người nhìn, thôi miên người nhìn quên đi không gian nhỏ.

Một tiêu điểm trang bất kỳ căn phòng nhỏ nào cũng là phép thuật thôi miên người nhìn.

4. Ánh sáng giữ vai trò quang trọng.

Cho phép ánh sáng tự nhiên vào thật nhiều cho căn phòng. Nếu bạn không có nhiều ánh sáng tự nhiên, bạn có thể thêm một số hiệu ứng sáng tạo bằng cách sử dụng thiết bị chiếu sáng. Bạn sẽ ngạc nhiên về cách bổ sung nhỏ này có thể tạo ra một sự khác biệt lớn.

anh sang tu nhien phong khach
Ở phòng khách nhỏ yếu tố ánh sáng giữ vai trò rất quan trọng. Không gian nhiều ánh sáng sẽ đẩy mọi thứ xa nhau hơn và khiến không gian rộng hơn.

Nếu bạn có thể mang vào thật nhiều ánh sáng tự nhiên. Hãy mang chúng qua các khung cửa sổ kính, một bức rèm che để tạo sự riêng tư. Nên cân nhắc sử dụng nội thất có chân để ánh sáng xuyên thấu nhiều hơn. Nếu tầm nhìn xấu, hãy đặt cây hoặc hoa gần cửa sổ và sử dụng đèn để làm sáng không gian.

5. Hiệu ứng từ gương.

Gương có thể làm cho căn phòng của bạn trông rộng hơn. Sử dụng một tiêu điểm và hướng gương của bạn về phía nó để tạo ảo giác về chiều sâu. Gương cũng phản chiếu cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo để làm cho căn phòng sáng hơn vào ban ngày và ban đêm. Chúng dội ánh sáng vào sâu trong phòng, khiến nó có vẻ lớn hơn.

guong phong khach nho
Hiệu ứng từ gương là chiếc đũa thần để các kiến trúc sư biến phòng khách nhỏ rộng hơn.

Bạn nên đặt gương gần cửa sổ để phát tán ánh sáng nhiều hơn mức có thể.

Ngoài ra hãy nên sử dụng nội thất làm từ gương như tủ, bàn ghế,…

6.Tối giản mọi thứ và đa chức năng lên.

Hãy nên tối giản mọi thứ ở mức có thể với các món nội thất chính. Đôi khi đồ nội thất có thể chiếm rất nhiều không gian. Để tránh điều đó, hãy sử dụng đồ nội thất đa chức năng, chẳng hạn như rương có thể được sử dụng làm bàn cà phê, giường sofa hoặc giường có ngăn kéo để lưu trữ bên dưới. Nên cân nhắc lựa chọn kích thước nội thất sau cho phù hợp.

Đặt các mảnh đồ nội thất lớn hơn vào tường để tối đa hóa không gian mở. Chia tỷ lệ đồ đạc của bạn để phù hợp với kích thước của căn phòng và không chặn lối đi. Nếu đồ nội thất và phụ kiện chặn tầm nhìn vào một căn phòng, nó sẽ trông chật chội.

phong khach toi gian
Tối giản là cách bắt buộc phải có ở không gian nhỏ.

Đường thẳng dài nhất trong bất kỳ phòng nào là đường chéo. Khi bạn đặt đồ đạc của bạn ở một góc, nó sẽ dẫn mắt dọc theo khoảng cách dài hơn là bức tường ngắn hơn.

7. Trần nhà.

Hãy quan tâm đến việc trang trí trần nhà. Bạn có thể trang trí trần nhà của mình với 1 tông màu của tường nhà. Một vài trường hợp hãy trang trí chúng với cảnh vậy, mây, núi thiên nhiên để biến không gian cao hơn.

trang tri tran nha
Có nhiều cách trang trí trần nhà biến chúng rộng hơn.

Hiện nay trang trí trần nhà phổ biến đó là sử dụng giấy dán trần. Với khá nhiều mẫu mã thích hợp hãy tự lựa chọn cho mình một mẫu thích hợp. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các dạng decal dán trần hay sơn hiệu ứng,….

Với 7 ý tưởng này hy vọng bạn đã biết được những kiến trúc cơ bản cho trang trí phòng khách nhỏ rồi nhé.

Chúc bạn thành công.

Trangtriphongkhach

Tôi chuyên những ý tưởng để bạn sử dụng cho làm đẹp phòng khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *