Tổng hợp các bức tranh phong thủy phòng khách nên biết

tranh phong thuy (2)

Tranh phong thủy là gì?

Những bức tranh phong thủy đóng một vai trò quan trọng trong việc tránh và kiểm soát năng lượng tiêu cực, đồng thời chúng giúp nâng cao sự rung cảm và dòng năng lượng tổng thể của không gian sống. Tranh vẽ và trang trí tường đều tuân theo các khái niệm phong thủy chung. Từ ngày xưa giá trị phong thủy của những bức tranh mang ý nghĩa tốt đã được sử dụng.

Phong thủy đó là một kỹ năng sống, một nghệ thuật khoa học, toán học và logic có yếu tố thần kỳ. Phong thủy mang lại sự cân bằng năng lượng cho mọi không gian, trấn áp những năng lượng có hại. Một trong nhiều khuyến nghị, kỹ thuật và dụng cụ của nó là những bức tranh phong thủy trong nhà bạn.

Để xem tranh phong thủy đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên nhớ nguyên tắc vàng của Phong Thủy. Nó khuyến khích tránh sự lộn xộn, hung hăng và cô đơn. Tránh ba điều này sẽ giúp duy trì năng lượng trong phòng của bạn khi treo tác phẩm nghệ thuật. Sử dụng Bát quái để đặt các bức tranh phong thủy trong phòng khách hoặc những nơi khác để mang lại nguồn năng lượng tốt và thúc đẩy các năng lượng đặc biệt, chẳng hạn như sự thịnh vượng. Chọn tác phẩm nghệ thuật dựa trên các thành phần mà nó mô tả và tần số năng lượng mà nó hỗ trợ.

Tranh phong thủy các loại

Hoa sen đẹp cho năng lượng tốt

Hoa sen là biểu tượng của kỷ luật tinh thần, sự hoàn hảo và đức tin. Trong phong thủy, hoa sen còn được dùng làm biểu tượng chữa bệnh cho sức khỏe.

Hoa sen đại diện cho sự thanh cao, quý phái, tinh khiết trong cuộc sống của con người. Trưng tranh hoa sen theo phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn tài lộc và sức khỏe cho gia đình.

tranh phong thuy (19)
Hoa sen thể hiện cho sự tinh tế và thuần khiết, thanh tao.

Tranh hồ nước.

Bức tranh vẽ hồ nước có thể là một công cụ tuyệt vời để mang lại may mắn cho chủ nhân của nó. Theo phong thủy cổ đại yếu tố nước như tranh vẽ hồ nước cũng có tác dụng thu hút thành công và thăng tiến trong sự nghiệp, từ đó tạo cảm giác hài lòng.

tranh phong thuy (10)
Tranh hồ nước phong thủy thể hiện thành công trong sự nghiệp.

Tranh rồng.

Rồng được coi là sức mạnh hoặc yếu tố tốt nhất để mang lại may mắn. Một bức tranh rồng có thể được đặt ở phía Bắc để phát triển sự nghiệp, phía Đông để quản lý các vấn đề sức khỏe và phía Đông Nam để chào đón sự thịnh vượng và giàu có vào nhà bạn.

tranh phong thuy (1)
Tranh rồng mang đến sự thịnh vương giàu có.

Tranh cây tre.

cây tre được biết đến với tác dụng mang lại sức khoẻ, hạnh phúc, tình yêu và sự thịnh vượng. Người ta thường trồng cây tre trong sân hoặc trong văn phòng để làm tăng vượng khí. Tranh cây tre trở thành chủ đề được yêu thích của văn hóa phương Đông. Loại tranh này là một ý tưởng hay cho việc thiết kế và trang trí phòng khách của bạn.

tranh phong thuy (13)
Tranh cây tre mang đến sức khỏe hạnh phúc và tình yêu.

Hoa anh đào.

Trong thế giới phong thủy, hoa anh đào được coi là loài hoa tốt cho sức khỏe và mang lại cảm giác êm dịu. Nó cũng là một trong những bức tranh phong thủy mang lại may mắn.

tranh phong thuy (2)
Tranh hoa anh đào cũng là một dạng tranh may mắn.

Tranh cá chép.

Cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, bền chí, mang đến sức khỏe và tài lộc. Ngoài ra, tranh cá chép còn mang ý nghĩa sâu sắc về mặt phong thủy, nó tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc, sự thăng tiến trong sự nghiệp và công danh.

tranh phong thuy (14)
Tranh cá chép mang đến sức khỏe và tài lộc.

Tranh cá chép hoa sen.

Tranh này mang về ý nghĩa đó là sự lâu dài, vĩnh viễn, tấn tài tấn lộc, ấm no, hạnh phúc.

tranh phong thuy (11)
Tranh cá chép hoa sen mang đến ấm no hạnh phúc.

Tranh ngựa.

Một bức tranh khác mang lại may mắn theo mẹo phong thủy đó là tranh ngựa. Bức tranh ngựa phi nước đại trong phòng khách gần lối vào có thể mang lại sự giàu có và may mắn.

tranh phong thuy (9)
Tranh ngựa mang đến sự may mắn giàu có.

Tranh thuận buồm xuôi gió.

Tranh mang ý nghĩa về sự may mắn, thành công và chiến thắng trong cuộc sống. Không chỉ mang giá trị phong thủy trong khu vực phòng khách, nó còn được trưng bày trong các không gian làm việc, phòng ăn,….

tranh phong thuy (17)
Tranh thuận buồm xuôi gió được xem là dạng tranh phong thủy phổ biến nhất.

Tranh thiên nga.

Thiên nga là tượng trưng cho vẻ đẹp cao quý, cùng sự sang trọng. Ngoài ra Thiên nga còn tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, sự thủy chung son sắc, cùng những điều tốt đẹp hạnh phúc trong cuộc sống.

tranh phong thuy (7)
Tranh thiên nhiên mang đến hạnh phúc giá đình.

Đặt biệt đây còn là lựa chọn tranh phổ biến cho các đôi gia đình bởi mang đến hạnh phúc vẹn toàn.

Tranh chim hạc.

Ý nghĩa: hình ảnh con hạc tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và sức khỏe. Với nhiều gia đình có người lớn tuổi tranh chim hạc được trang trí khá phổ biến.

tranh phong thuy (15)
Tranh chim hạc tượng trưng cho sức khỏe và trường thọ.

Tranh cây tùng.

Cây Tùng là loài cây đặc biệt thường sống ở những nơi có khí hậu khắc nghiệt và khô cằn thách thức mọi giới hạn của thiên nhiên vẫn quanh năm xanh tốt và phát triển. Hình tượng đó được khắc họa vào những bức tranh cây Tùng với ý nghĩa cầu chúc cho sự trường thọ và may mắn.

tranh phong thuy (5)
Cây tùng cũng là một dạng tranh phong thủy thích hợp nên trang trí trong khu vực nhà ở.

Tranh con gà.

Tranh đàn gà mẹ con dân gian Đông Hồ treo tường ý nghĩa lớn chính là hình ảnh “Gia đình sum vầy, hạnh phúc”. Các cụ có câu: “Nhà đông con là nhà có phúc”. Cái Phúc ấy là lộc của trời cho. Nên treo một bức tranh đàn gà trong nhà ngày Tết mang ý nghĩa mang phúc lộc về nhà.

tranh phong thuy (8)
Tranh con gà thể hiện gia đình sum vầy và hạnh phúc.

Tranh sơn thủy.

Nó mang ý nghĩa của sự mưa thuận gió hòa, làm việc gì cũng thuận lợi và thành công. Phong thủy có câu “Sơn quản đinh nhân, thủy quản tài lộc”. Sơn đem lại vượng tài, tài lộc; thủy đem lại sức khỏe, hạnh phúc cho mỗi người. Tranh Sơn thủy có cả núi và nước đem lại cho con người sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc thăng tiến.

tranh phong thuy (4)
Tranh sơn thủy giúp mua thuận gió hòa là tranh phong thủy tốt.

Tranh hoa mẫu đơn.

Tranh tường với hoa mẫu đơn trong nhà với mong muốn cuộc sống được trọn vẹn và hoàn hảo. Hơn nữa, theo quan niệm của người Nhật Bản thì tranh mẫu đơn còn là đại diện cho tình yêu, sự son sắc và hạnh phúc của các cặp vợ chồng.

tranh phong thuy (18)
Tranh hoa mẫu đơn đại diện cho trí tuệ và sắc đẹp.

Tranh hoa hướng dương.

Tranh hoa hướng dương biểu trưng cho khí phách và bản lĩnh của con người. Đối với phương Đông, tranh thêu tay hoa hướng dương ngoài việc mang đến sự may mắn, còn mang đến nhiều điều tốt đẹp cho hạnh phúc của gia đình.

tranh phong thuy (6)
Tranh hoa hướng dương tượng trưng cho bản lĩnh con người.

Tranh thiên nhiên.

Một trong những bức tranh phong thủy đẹp nhất cho phòng ngủ chính là bức tranh thiên nhiên. Bức tranh này tượng trưng cho niềm hạnh phúc trọn vẹn trong cuộc sống, từ đó mang lại cho bạn niềm hạnh phúc và sự bình yên về tinh thần.

tranh phong thuy (16)
Tranh thiên nhiên tạo cảm giác bình yên về tinh thần.

Tranh núi non.

 Trong phong thủy, núi tượng trưng cho nguồn gốc của sự may mắn lớn, từ đó mang lại hạnh phúc trong cuộc sống. Những ngọn núi cũng nổi tiếng vì mang lại sự bảo vệ và hỗ trợ đắc lực cho các thành viên trong nhà.

tranh phong thuy (3)
Tranh núi non tượng trưng cho điểm tựa vững chắc.

Tranh hoa hồng.

Hình ảnh bông hoa hồng đang nở rộ là sự lựa chọn tuyệt vời để trang trí phòng khách hoặc phòng ngủ của bạn theo quy luật phong thủy. Hoa hồng có thể khơi dậy tình yêu và sức sống trong cuộc sống của bạn, từ đó khiến bạn hạnh phúc.

tranh phong thuy (12)
Tranh hoa hồng tượng trưng cho tình yêu và sức sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *